Những nguyên tắc trong giao tiếp của nữ nhân viên văn phòng

 
Dưới đây là 6 nguyên tắc trong giao tiếp với đồng nghiệp khác giới mà chị em cần tránh:

1. Không nên có quan hệ riêng tư ngoài công việc

Thông thường bạn bè là người chúng ta nghĩ đến đầu tiên khi gặp khó khăn, nhưng bạn tốt đến đâu cũng gặp phải những rắc rối về lợi ích cá nhân và dễ gây nên mâu thuẫn.

Mối quan hệ quá mức riêng tư giữa các đồng nghiệp giống như bom hẹn giờ, khi lợi ích cá nhân bị xâm phạm sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ này.

Những nguyên tắc trong giao tiếp của nữ nhân viên văn phòng ảnh 1

2. Nhiệt tình với đồng nghiệp

Học cách mỗi ngày đến công ty luôn vui vẻ chào hỏi đồng nghiệp. Không nên phân biệt cấp trên, dưới giữa tổng giám đốc, chủ quản, nhân viên phòng tài liệu, bảo vệ hay nhân viên dọn vệ sinh…Bạn cần nhớ rằng, tôn trọng người khác chính là tôn trọng bản thân.

3. Thường xuyên khen ngợi người khác

Chăm sóc vẻ bề ngoài chu đáo chính là sự khởi đầu công việc tốt đẹp, trang phục hợp lý, trang điểm điềm đạm, tạo tâm trạng thoải mái giữa đồng nghiệp và không khí vui vẻ trong văn phòng. Đừng quên khen ngợi đồng nghiệp, không nên ngại ngùng bởi thực tế mọi người luôn sẵn lòng chấp nhận những lời khen.

4. Thường xuyên giao lưu và luôn tôn trọng sếp

Không ít nữ nhân viên xa lánh các nam lãnh đạo do sợ bị người khác bàn tán. Thực tế, quá trình giao lưu với đồng nghiệp sẽ tạo nên không khí làm việc thuận lợi. Đương nhiên thời gian tốt nhất để tiếp xúc với cấp trên chính là khi làm việc, ví dụ cùng ăn trưa.

5. Tặng quà và tạo mối quan hệ thân thiết

Hãy tặng quà cho đồng nghiệp khi họ có tin vui như thăng chức, sinh nhật hay nhận bằng cấp…để thể hiện thiện ý của bạn . Một hộp kẹo sô cô la, lọ nước hoa, ví đựng tiền… món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn.

6. Hiệu quả công việc thay đổi hình tượng không tốt

Những nữ nhân viên xinh đẹp thường bị coi là bình hoa di động, do đó họ cần chăm chỉ nỗ lực làm việc. Thể hiện được quan điểm bản thân, thái độ rõ ràng, dám chịu trách nhiệm và thành thật trong công việc luôn tốt hơn hành vi bao biện.

Theo tuanvinashin/Dân Công sở

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.