Những nguyên tắc trong giao tiếp của nữ nhân viên văn phòng

 
Dưới đây là 6 nguyên tắc trong giao tiếp với đồng nghiệp khác giới mà chị em cần tránh:

1. Không nên có quan hệ riêng tư ngoài công việc

Thông thường bạn bè là người chúng ta nghĩ đến đầu tiên khi gặp khó khăn, nhưng bạn tốt đến đâu cũng gặp phải những rắc rối về lợi ích cá nhân và dễ gây nên mâu thuẫn.

Mối quan hệ quá mức riêng tư giữa các đồng nghiệp giống như bom hẹn giờ, khi lợi ích cá nhân bị xâm phạm sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ này.

2. Nhiệt tình với đồng nghiệp

Học cách mỗi ngày đến công ty luôn vui vẻ chào hỏi đồng nghiệp. Không nên phân biệt cấp trên, dưới giữa tổng giám đốc, chủ quản, nhân viên phòng tài liệu, bảo vệ hay nhân viên dọn vệ sinh…Bạn cần nhớ rằng, tôn trọng người khác chính là tôn trọng bản thân.

3. Thường xuyên khen ngợi người khác

Chăm sóc vẻ bề ngoài chu đáo chính là sự khởi đầu công việc tốt đẹp, trang phục hợp lý, trang điểm điềm đạm, tạo tâm trạng thoải mái giữa đồng nghiệp và không khí vui vẻ trong văn phòng. Đừng quên khen ngợi đồng nghiệp, không nên ngại ngùng bởi thực tế mọi người luôn sẵn lòng chấp nhận những lời khen.

4. Thường xuyên giao lưu và luôn tôn trọng sếp

Không ít nữ nhân viên xa lánh các nam lãnh đạo do sợ bị người khác bàn tán. Thực tế, quá trình giao lưu với đồng nghiệp sẽ tạo nên không khí làm việc thuận lợi. Đương nhiên thời gian tốt nhất để tiếp xúc với cấp trên chính là khi làm việc, ví dụ cùng ăn trưa.

5. Tặng quà và tạo mối quan hệ thân thiết

Hãy tặng quà cho đồng nghiệp khi họ có tin vui như thăng chức, sinh nhật hay nhận bằng cấp…để thể hiện thiện ý của bạn . Một hộp kẹo sô cô la, lọ nước hoa, ví đựng tiền… món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn.

6. Hiệu quả công việc thay đổi hình tượng không tốt

Những nữ nhân viên xinh đẹp thường bị coi là bình hoa di động, do đó họ cần chăm chỉ nỗ lực làm việc. Thể hiện được quan điểm bản thân, thái độ rõ ràng, dám chịu trách nhiệm và thành thật trong công việc luôn tốt hơn hành vi bao biện.

Theo tuanvinashin/Dân Công sở

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm