Những nữ đạo diễn sẽ làm nên chuyện lớn tại Hollywood

Tác phẩm tâm lý, giật gân về đề tài nữ quyền Cô gái trẻ hứa hẹn (Promising Young Woman) vừa gây sốt tại lễ trao giải Critics Choice Awards vừa qua cùng với 5 đề cử Oscar 2021 sẽ gia nhập đường đua điện ảnh vào tháng 4 tới đây.

Với tiếng vang mà bộ phim mang lại cùng hành trình chinh phục các giải thưởng lớn nhỏ, đằng sau thành công ấn tượng này là một đội ngũ sản xuất phim hiếm hoi của Hollywood mà nữ giới áp đảo về quân số.

Nhà sản xuất Margot Robbie

Minh tinh sexy người Úc của Hollywood được mọi người biết đến nhiều nhất thông qua hình tượng cô nàng điên dại vì tình Harley Quinn, giờ đây tham gia bộ phim trong vị trí nhà sản xuất.

Cô thành lập công ty sản xuất riêng vào năm 2014 với cái tên Lucky Chap Entertainment sau những thành công nhất định với sự nghiệp diễn xuất.

Những nữ đạo diễn sẽ làm nên chuyện lớn tại Hollywood ảnh 1

Margot Robbie tham gia Cô gái trẻ hứa hẹn trong vị trí nhà sản xuất. Ảnh: CGV

Robbie không ngần ngại phá vỡ mọi giới hạn về diễn xuất và thử thách mình trong hàng loạt các vai diễn với phong cách đa dạng.

Sự chăm chỉ và thể hiện xuất sắc trong mọi phân cảnh của Robbie đã chinh phục hoàn toàn các nhà phê bình.

Cũng nhờ vai Naomin Belfort đình đám, Margot Robbie đã chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Empire Awards (2014).

Đạo diễn Emerald Fennell

Emerald Fennell, đạo diễn kiêm biên kịch của bộ phim cũng chính là một trong 3 đạo diễn nữ làm nên lịch sử Quả cầu vàng lần thứ 78 năm 2021.

Cô là một diễn viên, nhà văn, tác giả, nhà biên kịch, nhà sản xuất và đạo diễn tài ba người Anh.

Những nữ đạo diễn sẽ làm nên chuyện lớn tại Hollywood ảnh 2

Emerald Fennell, đạo diễn kiêm biên kịch của bộ phim "Cô gái trẻ hứa hẹn".

Các giải thưởng và đề cử liên tiếp cho Cô gái trẻ hứa hẹn đã khẳng định điều đó.

Phim điện ảnh đầu tay hay nhất do các nhà phê bình của Indiewire bầu chọn cho Cô gái trẻ hứa hẹn, Fennell đồng thời cũng ẵm giải nhà làm phim triển vọng của Hiệp hội Phê bình Hollywood. 

Nhà thiết kế phục trang Nancy Steiner

Phục trang đóng vai trò quan trọng góp phần khắc họa tính cách của Cassie, chúng như mặt tiền, áo giáp, biểu tượng của sự quyến rũ chết người mà vai diễn này đem lại.

Và nhà thiết kế phục trang người Mỹ Nancy Steiner chính là người đứng sau vô vàn diện mạo ấn tượng của Cassie. 

Những nữ đạo diễn sẽ làm nên chuyện lớn tại Hollywood ảnh 3

Nhà thiết kế phục trang Nancy Steiner.

Màn thể hiện xuất sắc của nhà thiết kế đã giúp cô giành cho mình đề cử Thiết kế trang phục đẹp nhất tại Critics Choice Award.

Giải thưởng của Hiệp hội Nhà thiết kế trang phục năm 2021 cũng một lần nữa xướng tên Nancy Steiner ở đề cử cho màn thể hiện xuất sắc nhất trong phim đương đại. 

Trailer bộ phim Cô gái trẻ hứa hẹn. Nguồn: CGV 

Được đánh giá là một tác phẩm đáng mong chờ với các tình tiết khó lường và cái kết lật ngửa đầy bí ẩn, Cô gái trẻ hứa hẹn chắc chắn sẽ bùng nổ khắp các rạp chiếu trong tháng 4 này. 

Cô gái trẻ hứa hẹn sẽ khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 2-4.  

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?