Những phụ nữ bắt trộm

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 16-9, bà Thu và bà Vân đang loay hoay chuẩn bị hàng hóa để buôn bán thì thấy một phụ nữ lạ mặt khoảng 55 tuổi đi vào chợ, một lúc sau quay ra với chiếc xe đạp còn mới. Hiện tượng không bình thường đó đã khiến bà Thu và bà Vân nghi ngờ người phụ nữ kia là kẻ gian nên chú ý theo dõi, đến khi thấy bà ta láo liên nhìn ngược lại phía sau và vội vã đạp xe chạy rất nhanh về hướng Quy Nhơn thì họ không còn phân vân gì nữa và cùng tri hô “Trộm! Trộm xe đạp”.


Mặc dù bà Thu và bà Vân kêu to nhưng những người có mặt tại đấy dường như bận mua bán nên không ai chú ý. Không thể để kẻ gian trốn thoát dễ dàng như vậy, bà Thu lấy xe máy chở bà Vân đuổi theo người phụ nữ đang cố trốn chạy. Người phụ nữ đó biết mình đã bị phát hiện nên cố đạp xe nhanh hơn và sau đó bất ngờ rẽ vào đường hẻm để trốn thoát.


Trong lúc kẻ trộm đang len lỏi trong khu dân cư thuộc khu vực tháp Thủ Thiện Thượng, cách chợ Bình Nghi khoảng 2km tìm nơi ẩn nấp thì bị bà Thu và bà Vân đuổi kịp, bắt giữ cùng chiếc xe đạp vừa trộm cắp. Tại công an xã Bình Nghi, người phụ nữ tên Trần Thị Cúc (SN 1958, ở Chưprông, Gia Lai) khai nhận, sáng hôm đó sau khi xuống xe đò trên Quốc lộ 19, bà ta đi vào chợ Cây Xoài 1 với mục đích trộm cắp. Đến nơi, thấy có chiếc xe đạp còn mới dựng trong khu vực chợ, những người xung quanh bận mua bán không ai chú ý nên đã đến dắt trộm. Chiếc xe đạp đó là của bà Phạm Thị Cường (SN 1968, ở thôn 2, xã Bình Nghi), mới  mua với giá 1,9 triệu đồng.


Với tinh thần cảnh giác kịp thời phát hiện và nhanh chóng đuổi bắt kẻ gian, ngày 28-9, bà Trần Thị Thu và bà Phạm Thị Thúy Vân được Giám đốc công an tỉnh khen thưởng về thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Theo BẢO VĂN (Bình Định Online)
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.