Những sai lầm về dinh dưỡng chúng ta cần tránh trong mùa đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Uống không đủ nước, tiêu thụ nhiều thực phẩm nhiều calo...là những điều chúng ta nên tránh trong mùa đông.

Trong mùa đông, điều cần thiết là tránh những sai lầm về dinh dưỡng, do nhiều loại bệnh như cảm lạnh, ho, cúm và dị ứng thường xảy ra trong thời gian này. Theo Boldsky, dưới đây là những thói quen chúng ta cần tránh trong mùa đông:

Uống nhiều caffeine

Việc tiêu thụ cà phê nóng thường tăng lên trong mùa đông vì nó giúp giữ ấm. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác động tiêu cực cho cơ thể. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ khoảng 2-3 cốc cà phê mỗi ngày.

Những sai lầm về dinh dưỡng chúng ta cần tránh trong mùa đông ảnh 1

Tiêu thụ nhiều caffeine có thể gây một số tác động tiêu cực cho cơ thể

Uống không đủ nước

Cơ thể chúng ta mất nước chủ yếu qua mồ hôi, tiêu hóa. Vào mùa đông, khi các hoạt động thể chất trở nên ít hơn, con người thường có xu hướng tiêu thụ ít nước hơn. Bên cạnh đó, do nhiệt độ lạnh nên cơn khát giảm cũng dẫn đến lượng nước tiêu thụ giảm. Điều này có thể dẫn đến mất nước và gây ra các biến chứng như bệnh thận, táo bón, khó tiêu.

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa nhiều calo

Ăn vô độ thường xảy ra trong những tháng lạnh. Điều này là do trong mùa đông, cơ thể chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn để chống lại cái lạnh, trong quá trình đó khiến chúng ta tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa nhiều calo hơn. Do đó, thay vì dùng thực phẩm chứa nhiều calo chúng ta hãy ăn trái cây hoặc rau củ giàu chất xơ sẽ giúp no lâu hơn.

Uống nhiều rượu

Các chuyên gia cho rằng, uống một lượng nhỏ một số loại rượu có thể làm giãn mạch và tăng lưu lượng máu giúp chúng ta cảm thấy ấm áp hơn trong mùa đông. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến các vấn đề về thận và gan, đồng thời làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.