Nổ lớn tại nhà máy Mỹ, nhiều người bị thương

* Tiếp tục cập nhật

Nổ lớn tại nhà máy Mỹ, 60 người thiệt mạng Khoảng 60 đến 70 người chết và hàng trăm người bị thương trong một vụ nổ vừa xảy ra tại nhà máy ở Texas, Mỹ, truyền hình địa phương cho hay.
* Tiếp tục cập nhật

Nhà máy nằm ở thị trấn West, bang Texas. Vụ nổ khiến một quả cầu lửa lớn bốc lên trời.

Kênh truyền hình địa phương KWTX dẫn lời quan chức đứng đầu cơ quan tình trạng khẩn cấp vùng này, ông George Smith, cho biết về số thương vong.

Các sở cứu hỏa lân cận lập tức tới hiện trường, nơi vụ nổ có cường độ mạnh đến mức thổi bay một số tòa nhà lân cận và gây cháy nhiều tòa nhà khác. "Một vụ nổ đã được châm ngòi gần các công trình của nhà máy", một quan chức cứu hỏa cho hay.

Vụ nổ xảy ra lúc 19h50 ngày 17/4 giờ địa phương (7h50 Hà Nội hôm nay) tại nhà máy phân bón West, bang Texas. Theo BBC, lính cứu hỏa, xe cứu thương và 6 trực thăng đã được triển khai tới khu vực để đối phó với tình hình.

Nổ lớn tại nhà máy Mỹ, nhiều người bị thương ảnh 1

Cột khói bốc lên từ nhà máy bị nổ ở Texas. Ảnh: NBC

Bệnh viện ở vùng Waco, bang Texas được báo trước về việc sẽ tiếp nhận 100 người bị thương đến từ nhà máy, một quan chức tại cơ sở y tế cho biết.

"Chúng tôi tiếp nhận một lượng đều đặn bệnh nhân đến bằng xe cứu thương cũng như xe tư", Glenn Robinson, giám đốc điều hành Bệnh viện Hillcrest cho biết. Hơn một chục người bị thương được đưa bằng xe cứu thương và "hơn 20 người bằng xe riêng, con số đó sẽ tiếp tục tăng".

Bức ảnh chụp vụ nổ cho thấy một ngọn lửa lớn bao trùm trên nóc một công trình và một làn khói cao bốc lên trời.

Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa được làm rõ. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy các nhân viên cứu thương sử dụng một sân thể thao gần đó làm khu vực cấp cứu.

KWTX-TV dẫn lời một người dân địa phương cho biết cô nghe thấy vài tiếng nổ từ cách đó 20 km. "Nó nghe như là ba quả bom nổ rất gần chúng tôi", Lydia Zimmerman nói.

Theo Trọng Giáp (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.