Nói dối vì… yêu

Bảo vệ hình ảnh bằng cách… nói dối

Các chuyên gia tuyên bố rằng những người thích nói dối trong tình yêu luôn xem đó là cách để bảo vệ cái tôi và cố gắng tỏ ra tốt đẹp trong mắt mình và mắt người khác.

Chừng nào mọi người cảm thấy lòng tự trọng bị đe doạ, họ sẽ lập tức nói dối ở mức độ cao, có lẽ đó là lí do khiến các chàng thường xuyên nói dối, để bảo vệ hình ảnh của mình trong mắt người yêu.

Nói dối vì… yêu ảnh 1


Như một thói quen, khi người yêu của mình đã một lần nói dối, thì họ sẽ phải nói dối hoài để che lấp sự thật ban đầu, và tai hại nhất là khi họ nói dối mãi mà cứ tin rằng điều mình đơm đặt đã xảy ra rồi.

Đó là trường hợp của cô nàng N.Q. (cựu học sinh THPT Hàn Thuyên), Q. quen N. được một thời gian thì cô nàng cảm thấy không còn yêu nhiều như trước và muốn chia tay, N. hỏi lí do, Q. chẳng biết tìm lí do nào hợp lí nên nói rằng gia đình cấm cản, không cho quen.

Nghi ngờ, N. tiếp tục hỏi lấn tới là tại sao gia đình biết hai đứa đang quen, gia đình nói gì. Q. bắt đầu nghĩ ra một kịch bản y như phim. “Hôm hai đứa mình đi chơi, mẹ đi ngang và thấy hai đứa đang nắm tay nên giận dữ, mẹ về lục cặp tớ và thấy những món quà cậu tặng. Khi mình chat với cậu, mẹ đứng phía sau rình và đã thấy hết mọi chuyện nên mẹ cấm hai đứa quen nhau luôn!”.

Cho đến mấy năm sau, khi quen bạn trai mới, ai hỏi lí do vì sao chia tay người yêu cũ, Q. đều kể về “bộ phim” tưởng tượng ngày xưa, Q. tin rằng mọi chuyện đã xảy ra y như những gì cô nàng đã kể.

Cho đến khi dắt người bạn trai mới về ra mắt, anh chàng hỏi bác gái về lí do cấm Q. quen N. thì bác gái mới ngớ người, Q. cũng giật mình không nghĩ đến “khoảnh khắc éo le” này vì trong đầu cô nàng lúc nào cũng nghĩ rằng “Ngày xưa mẹ cấm nên mình chia tay!”

Nói dối bao nhiêu là vừa

Cũng có nhiều cô nàng thích đeo “chiếc còng số 8” cho người yêu mình bằng cách “Đi phải báo cáo, về phải báo cáo, đi với ai, làm gì, ở đâu… cũng phải tường trình tất tần tật”.

90% những người có người yêu quản thúc kiểu này đều phải… nói dối đều đặn để làm vừa lòng người ấy, tất nhiên lời nói dối này chỉ để đối phó nên ở mức độ nhẹ có thể xem là vô hại (Nhưng sẽ là tai hại nếu người yêu biết sự thật bị sai khác dù chỉ 1%)

Nhưng nói dối ở mức độ nặng hơn, để bắt cá hai tay, lợi dụng tình cảm người khác thì lời nói dối đó được xem là gian trá, không thể chấp nhận được.

Với những người nói dối có mục đích thế này, dù bạn có tha thứ cho họ thì họ vẫn không thể thay đổi tật xấu một sớm một chiều này, tốt nhất khi có một cô nàng/ anh chàng người yêu cứ nói dối để che đậy một điều xấu xa nào đó, thì tốt nhất bạn nên “say goodbye” trước khi trái tim bị tổn thương.

Theo Thành Trung (DT/Mực Tím)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.