NTK Linh San khiến thế giới 'nể' với bộ quốc phục huyền thoại

Sau gần một năm chinh phục được chiếc vương miện cao quý của Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh kết hợp cùng nhà thiết kế Linh San để thực hiện lại bộ ảnh với trang phục dân tộc từng đưa tên tuổi của cả hai vang rộng khắp thế giới với chiến thắng thuyết phục giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại một trong những đấu trường lớn nhất hành tinh.

NTK Linh San khiến thế giới 'nể' với bộ quốc phục huyền thoại ảnh 1

Cụ thể, nữ nhà thiết kế cho biết rằng: “Đến nay cũng đã gần một năm khi bộ quốc phục đoạt được huy chương vàng trong cuộc thi Miss Earth 2018 vừa qua. Lúc đó vì để kịp tiến độ cuộc thi, tôi và cả êkíp đã gấp rút chuẩn bị bộ trang phục chỉ trong vòng bảy ngày. Sau khi hoàn thành liền vội vã chuyển sang Philippines cho Khánh nên lúc đó không kịp chụp được một bộ hình hoàn chỉnh.

NTK Linh San khiến thế giới 'nể' với bộ quốc phục huyền thoại ảnh 2

Đến hôm nay khi cuộc thi Miss Earth 2019 chuẩn bị bắt đầu, tôi muốn thực hiện trọn vẹn hơn việc mà mình chưa làm kịp lúc đó. Đối với tôi, bộ quốc phục của Khánh là một vẻ đẹp đại diện cho một đất nước và cũng là một thành tích lớn đã đưa cái tên Việt Nam vào bản đồ nhan sắc thế giới. Khi nhìn thấy Khánh diện lại bộ trang phục thì trong tôi chỉ có thể thốt lên hai từ tự hào. Tự hào vì thành tích đã đạt được. Tự hào vì nhận được sự công nhận của toàn thế giới và tự hào vì đây cũng là thành công của Việt Nam”.

Mới đây, nhà thiết kế Linh San cũng đảm nhận vai trò thành viên ban giám khảo để tìm ra bộ trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss Universe 2019.

NTK Linh San khiến thế giới 'nể' với bộ quốc phục huyền thoại ảnh 3

NTK Linh San cũng đưa ra những điều cần lưu ý giúp đại diện Việt Nam có thể chiến thắng quốc phục tại các cuộc thi nhan sắc: “Gọi là quốc phục nhưng điều quan trọng của một thiết kế là phải tôn được vóc dáng và vẻ đẹp của người mặc chúng. Bên cạnh đó, câu chuyện, ý tưởng bám sát với tiêu chí của cuộc thi cũng góp phần quan trọng để tạo nên sự đặc biệt, nổi trội giữa hàng trăm bộ quốc phục lộng lẫy của các quốc gia khác. Theo tôi, bộ quốc phục Nữ thần mặt trời đoạt giải huy chương vàng tại Hoa hậu Trái đất 2018 chính là nhờ vào câu chuyện mà tôi truyền tải vào trong bộ trang phục. Tôi đưa những con vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trên toàn thế giới để thêu, đính kết lên áo tạo thành một bức tranh phản ánh thực trạng của thiên nhiên. Tuy nhiên, mẹ thiên nhiên luôn bao dung với con người, hướng về cái thiện để giúp loài người hiểu được giá trị của việc bảo vệ môi trường, khai sáng cho mọi người việc giữ gìn và bảo tồn các di sản thiên nhiên thế giới, tạo nên một Trái đất trong sạch và bền vững hơn theo năm tháng”.

NTK Linh San khiến thế giới 'nể' với bộ quốc phục huyền thoại ảnh 4

NTK Linh San là người đã giúp cho Phương Khánh, đạt được hai chiếc huy chương vàng trong phần thi phụ là trang phục dân tộc đẹp nhất, trang phục dạ hội trình diễn đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Theo đó, trang phục dân tộc mà Phương Khánh trình diễn trong đêm thi có tên Nữ thần mặt trời do NTK Linh San thực hiện, lấy cảm hứng từ các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi. Nhà thiết kế Linh San đã đưa hình ảnh nữ thần vào trang phục áo dài qua chi tiết mấn đội đầu. Phần áo choàng cũng gợi nhớ đến các nữ tướng Việt thời xưa. Sự pha trộn giữa văn hóa phương Tây và nét truyền thống Việt Nam trên trang phục dân tộc giúp Phương Khánh chinh phục được BGK Miss Earth 2018. 

NTK Linh San khiến thế giới 'nể' với bộ quốc phục huyền thoại ảnh 5

Nhà thiết kế Linh San chia sẻ bộ trang phục mang ý nghĩa mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng để sinh tồn và phát triển. Cô còn thêu họa tiết muông thú, trong đó nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng như tê giác, linh dương, chim hồng hạc... như thông điệp nhắc nhở con người phải bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của chính mình.