Nụ cười trẻ mồ côi làng SOS chào đón ngày 1-6

Chương trình Gắn kết yêu thương - Lan toả tinh hoa mong muốn mang đến cho các trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, kém may mắn một ngày Tết thiếu nhi thật ấm cúng, tràn ngập yêu thương.

Cụ thể, các em thiếu nhi SOS sẽ lần đầu tiên được trở thành khán giả thưởng thức Tinh hoa Bắc bộ, vở thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam đã được nhận hai kỷ lục guinness Việt Nam và được CNN bình chọn là vở diễn đến Hà Nội nhất định phải xem.

Trong một tiếng, các bạn nhỏ sẽ được dẫn dắt vào không gian văn hóa cộng đồng vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng với người dân chài lưới, những cô thôn nữ mặc yếm tát nước đầu đình, có cảnh múc nước gầu sòng, cảnh tắm áo sen, trai gái đối đáp, bài ca dân chài với tiếng gõ mạn thuyền, bài vè trong không khí lao động hăng say rộn rã… 

Trong không gian sống động của âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo đặc sắc các bạn nhỏ sẽ được khám phá vẻ đẹp của làng quê Việt với hình ảnh lão ngư đội nón câu cá thanh bình, tiêu diêu, thoáng nghe tiếng khua mái chèo làng quê, tiếng dế kêu, tiếng nước, những câu chuyện xưa, những tập tục văn hóa khó có thể tìm thấy ở cuộc sống ngày nay do những diễn viên nông dân của vùng đất Sài Sơn mang đến.

Bên cạnh mang đến món quà tinh thần là các em được thưởng thức vở thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ, chương trình Gắn kết yêu thương - Lan toả tinh hoa càng thêm ý nghĩa khi ban tổ chức trao món quà ý nghĩa là sách giáo khoa cho các em ở làng trẻ, vì các em đều ở độ tuổi đến trường.

Ông Đỗ Việt Anh, đại diện Ban tổ chức chương trình, chia sẻ: "Trẻ em cần được yêu thương và nâng niu vì các con chính là tinh hoa kết tinh, là tương lai của gia đình, xã hội. Những dịp vui chơi là món quà tinh thần ý nghĩa và rất cần có đối các em nhỏ. Điều chúng tôi tâm huyết là gắn kết các em với những giá trị cốt lõi, lan toả yêu thương và khích lệ các em luôn học tập thật tốt và gặt hái nhiều thành tựu. Niềm vui của các con lúc vui chơi, khi được nhận quà, câu chuyện, tâm sự của các mẹ và các con về cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày ở làng... truyền cảm hứng cho chúng tôi trong quá trình kết nối yêu thương, lan toả tinh hoa ra cộng đồng".

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, trong tháng 6, chương trình sẽ tiếp tục hợp tác với các cá nhân và tổ chức, tặng quà và dành cơ hội thưởng thức vở thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm