Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước hoàn cảnh của 2 anh em sinh đôi

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, Ngọc Thành nhắc lại vài kỷ niệm với ba: “Ba con mất do COVID-19 ngày 15-7. Hai ngày ở trong bệnh viện, ba không chịu nổi,  được cho về nhà một tiếng sau ba con mất. Con ước gì không có dịch bệnh, mấy bạn, mấy em không phải chịu cảnh mồ côi giống tụi con".

Bé Ngọc Thành nói thêm: "Gia đình con rất buồn bởi vì ngoài ba, bà nội và hai bác con cũng mất vì bệnh này”.

Đến với Điều con muốn nói, hai cậu bé ôm khư khư ly trà sữa bằng bông bởi đây là món quà mà ba đã mua cho hai anh em, trước khi ông qua đời. 

Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước hoàn cảnh của 2 anh em sinh đôi ảnh 1

Hai bé sinh đôi là Ngọc Thành và Ngọc Đạt. Ảnh: JET

Anh trai Ngọc Thành có phần dạn dĩ hơn em trai Ngọc Đạt. Cậu bé tiết lộ với MC Ốc Thanh Vân gia đình em hiện tại gồm có mẹ, anh hai và út. Anh trai lớn 18 tuổi và đang đi bộ đội.

Một ngày bình thường của hai anh em là dậy từ 6 giờ 30 phút để thắp nhang cho ba, sau đó đi học bài. Mỗi buổi tối, hai anh em ra ngoài bàn thờ ngồi nhìn di ảnh của ba. 

Trước những lời tâm sự nhói lòng của hai con, chị Thúy Diễm kể, mỗi khi nhớ ba, hai anh em thường ra ngồi trước bàn thờ, nói con nhớ ba: “Mỗi khi nhớ ba hai anh em đều khóc và hỏi tại sao ba đi lâu quá chưa về".

Chị cho biết: "Tôi không cầm lòng được mà khóc. Con biết rằng ba mất nhưng không hiểu chữ mất như thế nào, không biết rằng ba đã ra đi mãi mãi. Hai anh em nói, nếu có một điều ước sẽ ước ba sống lại và quay về với con. Tôi buồn, nhưng khi nghe con nói càng đau lòng hơn”.

Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước hoàn cảnh của 2 anh em sinh đôi ảnh 2

Chị Thúy Diễm.

Chị Diễm kể, thời điểm chồng và mẹ chồng mất, chị gần như trầm cảm, không muốn nói chuyện với ai. Mỗi khi nhìn hai tấm ảnh trên bàn thờ, chị thấy hụt hẫng, không ngờ anh còn quá trẻ, lại ra đi đột ngột như vậy.

Chị tiết lộ đang làm công nhân, cuộc sống không dư dả. Gia đình chị được Thành đoàn thành phố hỗ trợ Ngọc Thành, Ngọc Đạt học đến năm 18 tuổi. Nhiều mạnh thường quân cũng thương và giúp đỡ hai con. Chị hiện tại mong các con mạnh dạn, mở lòng, lanh lợi hơn để tiếp xúc với mọi người. 

Rơi nước mắt trước câu chuyện, Ốc Thanh Vân thổ lộ giờ đây cuộc sống của Ngọc Thành, Ngọc Đạt sẽ không bình thường như bao bạn khác. Hai con rất mạnh mẽ, dù nước mắt chực trào nhưng cố kìm nén không khóc.

Các con biết rằng khi buồn và khóc thì những người khác trong gia đình sẽ càng bị ảnh hưởng cảm xúc hơn. 

Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước hoàn cảnh của 2 anh em sinh đôi ảnh 3

Ốc Thanh Vân xúc động khi nghe hoàn cảnh của hai bé Ngọc Thành, Ngọc Đạt.

Nữ MC xúc động: “Có những gia đình cũng giống gia đình của chị Diễm trong đại dịch vừa qua. Nếu không phải vì COVID 19, chúng ta sẽ gặp những biến cố không phải thời điểm này cũng sẽ là thời điểm khác, không vì lý do này cũng vì lý do khác".

Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước hoàn cảnh của 2 anh em sinh đôi ảnh 4

Hai bé Ngọc Thành, Ngọc Đạt cũng không giữ được cảm xúc của mình.

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang xúc động trước sự mạnh mẽ của chị Diễm và hai người đàn ông nhỏ tự động gánh vác việc nhà giúp mẹ. Các con tự giác, lẩn quẩn bên mẹ để cho mẹ vui. 

Ốc Thanh Vân nhói lòng trước hoàn cảnh hai cậu bé mồ côi cha do COVID-19. Nguồn: JET

Chị nói: “Tôi nghe mẹ chia sẻ giấc mơ của các con đến lúc này vẫn là có ba bên cạnh, hy vọng hình ảnh của ba gắn liền trong tâm trí sẽ cho các con sự mạnh mẽ để tham gia các hoạt động, rèn luyện sức khỏe. Chúng ta tin rằng đi qua giông bão, cuộc sống phía trước của các mẹ con sẽ hạnh phúc hơn”.

Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước hoàn cảnh của 2 anh em sinh đôi ảnh 5

Chương trình Điều con muốn nói khép lại đầy cảm xúc.

Điều con muốn nói, bé Ngọc Thành, Ngọc Đạt sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 25-2 trên VTV9. 


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?