Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước tâm sự của cậu bé 8 tuổi

Cha, mẹ đột ngột ra đi để lại sự khó khăn, đau xót vô tận cho những trẻ mồ côi, những mái đầu thơ trẻ đã sớm phải chịu tang cha, mẹ. Trong Điều con muốn nói, cậu bé Bảo Phong mang đến một bức tranh gia đình do em vẽ cùng mảnh giấy nắn nót dòng chữ: “Con sẽ thay ba bảo vệ mẹ”.

Em giải thích, mẹ luôn là người chăm sóc, yêu thương nên Bảo Phong muốn làm anh hùng bảo vệ mẹ. 

Bảo Phong kể lại trong nước mắt về cảnh ba nguy kịch rồi qua đời: “Hôm đó trời mưa nhà ngập nước. Ba ở nhà mở cầu dao, bị điện giật và mất. Lúc đó mẹ không có ở nhà”.

Bảo Phong xót xa kể lại cảnh ba nguy kịch rồi qua lời. Ảnh: JET 

Trong trí nhớ của Bảo Phong, ba thường mặc chiếc áo màu cam và thấp người hơn mẹ. Ba với mẹ thích nhau từ lúc nhỏ. Cậu bé nhớ và thường nằm mơ thấy ba: “Dù con nhớ ba nhưng con không khóc. Mẹ mỗi khi nhớ ba đều khóc rất nhiều nên con an ủi, vỗ vào lưng mẹ. Bây giờ mẹ đã đỡ buồn hơn”.

Bảo Phong kể mẹ làm bảo mẫu tại nhà. Mỗi ngày ngủ dậy, mẹ lắp hàng rào, bày sách và đồ chơi, chuẩn bị đồ ăn cho các em. Bảo Phong sẽ phụ mẹ bế, dỗ dành, chơi với em. Cậu bé dọn dẹp mền gối, dọn chén dĩa dơ những lúc mẹ nấu ăn.

Buổi tối, hai mẹ con trải nệm ngủ dưới đất. Bảo Phong còn thổ lộ ước mơ sau này em sẽ làm nghề xây dựng, cảnh sát, hoặc cứu hỏa để kiếm tiền nuôi mẹ. Đó là những ngành nghề rất cao quý để bảo vệ mọi người và mẹ. Mỗi ngày, hai mẹ còn đều tâm sự mọi điều trong cuộc sống. 

Chị Hồng Phượng. 

Ngồi trong Căn phòng bí mật, Chị Hồng Phượng thổ lộ chồng chị qua đời được 14 tháng: “Bảo Phong là cậu con trai hiểu chuyện, con biết ba không còn nên thường an ủi những lúc mẹ buồn. Mỗi khi không ngoan, bị mẹ la rầy, con khóc và còn nói với mẹ như Ba ơi mẹ la con rồi khóc nức nở".

"Ngày chồng mất, tôi cứ nghĩ mình không trụ nổi, nhưng nghĩ đến con, tôi phải ráng vượt qua để còn chăm sóc con. Tôi thường nói hai mẹ con mình phải cố lên, con phải chăm chỉ học, mẹ sẽ giữ gìn sức khỏe. Con phải ngoan và nghe lời mẹ” - mẹ của Bảo Phong rơi nước mắt tâm sự. 

MC Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lời tâm sự xót xa của Bảo Phong.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân thổ lộ: “Không thể nào nói hết được về sự thiệt thòi trong cuộc sống này. Chúng ta không thể than vãn với con. Chỉ mong rằng mẹ tiếp tục mạnh mẽ để nuôi con và cùng con lớn lên, làm bạn với con mỗi ngày".

Mẹ bé Bảo Phong cho biết: "Tôi phải ráng vượt qua để còn chăm sóc con".

Nữ MC cho biết thêm: "Một ngày nào đó, con sẽ là một chàng thanh niên, một người đàn ông để bảo vệ mẹ. Đây là một cậu bé hiểu chuyện, trò chuyện cùng con, Ốc và anh Bùi Hồng Quân cảm nhận được nhiều khoảng lặng. Chúng tôi muốn làm con vui hơn, hơn ai hết chỉ có mẹ là làm tốt nhất việc này".

MC Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Đây là câu chuyện có nhiều giọt nước mắt và chúng tôi rất xúc động”.

Điều con muốn nói - Bé Bảo Phong phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 3-12 trên VTV9. 


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".