Ông già xả súng giết 5 người ở Arizona

Ông già xả súng giết 5 người ở Arizona ảnh 1
Cảnh sát ở Yuma đang bảo vệ hiện trường vụ án. (Ảnh: AP)
Các nhà chức trách cho hay, cảnh sát hiện đang tiến hành dựng lại câu chuyện khó hiểu của tay súng Carey H. Dyess, 73 tuổi, ở khu Wellton. Trả lời một cuộc phỏng vấn điện thoại, thị trưởng Yuma, Alan L. Krieger, bình luận: "Thật là một thảm kịch. Chúng tôi là một cộng đồng rất gắn bó, và thật buồn khi điều dó xảy ra". Cảnh sát cho hay, một trong số các nạn nhân là Jerrold Shelley, 62 tuổi, một luật sư chuyên về li dị sắp nghỉ hưu. Ông này từng đại diện cho vợ cũ của Dyess trong quá trình họ làm thủ tục li dị. Hung thủ Dyess cưới vợ hồi năm 2002 song ngôi nhà di động mà ông này ở chung với vợ đã được chuyển quyền sở hữu sang cho bà vợ vào năm 2007 do "hôn nhân tan rã". Theo hồ sơ, có nhiều dấu hiệu cho thấy khi họ lấy nhau, một lệnh bảo vệ đã được ban hành chống lại Dyess. Trước đó, ông này đã cưới và li dị 4 lần ở bang Washington.
Theo Thanh Hảo (VNN/NY Times)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.