Ông lớn Sabeco nộp thuế khủng gần 10.000 tỉ đồng

Báo cáo tài chính năm 2018 mà Tổng Công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố đã cho thấy mức nộp thuế khủng từ công ty này.
Theo đó, tính đến ngày 31-12-2018, Sabeco đã nộp các khoản thuế lên đến con số là 9.680 tỉ đồng. Trong đó nộp nhiều nhất là thuế tiêu thụ đặc biệt gần 7.000 tỉ đồng, kế tiếp là thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp lần lượt là 1.441 và 1.140 tỉ đồng.
Tại báo cáo tài chính, Sabeco cũng cho biết đang nợ hơn 1.000 tỉ đồng tiền thuế còn lại.

Như vậy chỉ trong vòng 1 năm sau khi thâu tóm Sabeco, người Thái đã tạo ra khoản lãi ròng hơn 4.000 tỉ đồng trong năm tài chính 2018. Với khoản lợi nhuận này, dự kiến đợt chia cổ tức sắp đến, người Thái sẽ lại có hơn 1.000 tỉ đồng tiền mặt. Vì trong năm vừa qua, người Thái đã thu hơn 1.200 tỉ đồng cổ tức.

Cũng tại báo cáo tài chính, Sabeco nhắc lại quyết định của Cục thuế TP.HCM về cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ các tài khoản của Sabeco. Ban lãnh đạo Sabeco khẳng định luôn chấp hành đúng các quy định về thuế của Bộ Tài chính và Tổng cục thuế.
Sabeco cũng cho biết, đến ngày 2-1-2019, công ty đã nhận được các quyết định dừng thi hành các quyết định cưỡng chế của Cục thuế TP.HCM.
Theo đánh giá của Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC), thị phần của Sabeco năm nay xấp xỉ 42,8%. Do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các công ty đa quốc gia nên con số này giảm nhẹ so với mức 43,6% của năm trước. Sản lượng tiêu thụ cũng vì thế tăng trưởng thấp hơn mức bình quân toàn ngành, khoảng 1,85 tỉ lít bia.
Đến hết năm 2019, thị phần bia của Sabeco có thể nhích nhẹ lên 43% nhờ nỗ lực tiếp thị và tung sản phẩm mới ra thị trường. Sản lượng tiêu thụ cũng tăng lên 1,95 tỉ lít.
Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

(PLO)- Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 có nhiều sự kiện như phiên chợ, chuyến xe xuyên Việt, giảm giá trực tiếp, hoàn tiền mặt, miễn phí mở thẻ, cung cấp nhiều giải pháp tín dụng cho người dân.