Pakistan sẽ thả vợ trẻ của Bin Laden

Pakistan sẽ thả vợ trẻ của Bin Laden ảnh 1

Bin Laden và cô vợ trẻ Amal được yêu quý nhất.

Amal Ahmed Abdullfattah, 29 tuổi, cùng 2 người vợ khác của Osama bin Laden và 8 người con đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích của Mỹ hôm 2/5 vốn tiêu diệt trùm khủng bố tại thị trấn quân sự Abbottabab ở tây bắc Pakistan.

Amal bị bắn thương vào chân trong cuộc đột kích nhưng đã bình phục hoàn toàn.

Một quan chức an ninh Pakistan ngày 24/6 cho biết Pakistan đã đồng ý để Amal trở về quê. Một quan chức tại đại sứ quán Yemen ở Islamabab cũng xác nhận rằng 2 nước đã đạt được một thỏa thuận về việc trục xuất cô này.

Anh trai của Amal tại Yemen, Zakariya Abdulfattah, cho hay em gái ông sẽ trở về trong những ngày tới.

Gia đình của Amal tại Yemen đã được bộ ngoại giao Yemen và Pakistan thông báo về các kế hoạch hồi hương của Abdulfattah cùng 5 người con.

Hồi tháng trước, gia đình cô đã kêu gọi cho phép Amal cùng con cái hồi hương từ Pakistan.

Sau vụ đột kích hôm 2/5, các quan chức Mỹ được cho là đã thẩm vấn 3 người vợ của Bin Laden.Với việc Amal được hồi hương, chưa rõ là Pakistan sẽ xử lý thế nào với 2 vợ góa còn lại của trùm khủng bố.

Amal kết hôn với Bin Laden năm 1999 thông qua một người mai mối địa phương, anh trai cho hay, và nói thêm rằng cô đã tới Afghanistan để đoàn tụ cùng chồng.

Theo An Bình (Dân Trí / AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.