(PLO)- Công an cấp xã sẽ làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện cho các loại xe của cơ quan, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước và nước ngoài có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình.
(PLO)- TP.HCM đề nghị Chính phủ đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, nhất là các lĩnh vực phê duyệt, điều chỉnh cục bộ quy hoạch; cấp phép các khu đô thị, khu công nghiệp…
(PLO)- Bà Phạm Phương Thảo đề xuất việc ổn định ngân
sách TP.HCM, TP sẽ tự vay tự trả để đầu tư cho phát triển, tăng quyền chủ động
cho chính quyền địa phương.
(PLO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng Quốc hội ban hành Nghị quyết cho phép thực hiện thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù ở bốn tỉnh, thành là vì mục tiêu chung cho quản trị của quốc gia.
(PLO)- Sở TN&MT TP Đà Nẵng đột phá về cải cách
hành chính theo hướng công khai, minh bạch, thuận tiện nhất cho người dân để
khai thông nguồn lực đất đai phục vụ cho phát triển.
(PLO)- Nhất trí với phương án giữ cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 18 Bộ, bốn cơ quan ngang Bộ nhưng Ủy ban Pháp luật đề nghị cần xây dựng lộ trình tiếp tục thực hiện việc kiện toàn cơ cấu tổ chức của Chính phủ.
(PLO)- Bộ Nội vụ chính thức có tờ trình Chính phủ về Đề án Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 để trình Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ nhất dự kiến khai mạc vào 20-7 tới đây.
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không say sưa với những thắng lợi ban đầu, không được “ngủ quên trên vòng nguyệt quế”.
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sẽ
đẩy
mạnh phân cấp, phân quyền và giao chính quyền địa phương chịu trách nhiệm toàn
diện trước TP nếu
người cách ly tại nhà nhưng lại
ra khỏi nhà.
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nội vụ thực hiện nghiêm ba không khi giải quyết các vướng mắc, khó khăn của địa phương, người dân và doanh nghiệp: “Không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm”.
(PLO)- “Chim hồng hộc muốn bay cao phải nhờ các trụ cánh... Tôi đề nghị tất cả chúng ta cùng thảo luận, trả lời câu hỏi: Để đưa kinh tế - xã hội Việt Nam vươn cao, chúng ta cần những trụ cánh gì?” - Thủ tướng nói.