Sáng 14-9, TAND tỉnh Quảng Nam đã đưa ra xét xử sơ thẩm 3 bị cáo gồm Phạm Huỳnh Đạt (21 tuổi), Dương Vĩnh Long (21 tuổi) và Lê Xuân Dương (20 tuổi, tất cả trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) về tội ‘Giết người”

toi-giet-nguoi
Ba bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ, ngày 15-9-2016, do mâu thuẫn trong quá trình tham gia giao thông tại khu vực cầu Chìm nên giữa Đạt, Long, Dương với anh Nguyễn Đình Phương (21 tuổi), trú xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước xảy ra cãi vã xô xát với nhau.

Đạt, Dương và Long đã đuổi đánh khiến Nguyễn Đình Phương phải chui qua lan can bờ kè chạy bơi ra giữa sông.

Khi thấy Phương bơi được khoảng 5 mét thì Long nhặt hai cục đá ném. Đạt và Dương cũng nhặt mỗi người một cục đá ném về phía Phương đang bơi. Do lòng sông rộng sâu, Phương không bơi được nên chìm xuống lòng sông.

Đến ngày 17-9-2016 Đạt, Dương và Long bị bắt khẩn cấp. Còn Nguyễn Đình Phương đến 15 giờ ngày 16-9-2016 được người dân tìm kiếm và phát hiện đã chết, thi thể nằm dưới đáy sông Tiên, đoạn chảy qua giữa cầu sông Tiên và cầu Chìm (thuộc huyện Tiên Phước).

HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên án bị cáo Phạm Huỳnh Đạt 7 năm tù, bị cáo Dương  Vĩnh Long và Lê Xuân Dương mỗi người 5 năm tù. Ngoài ra, TAND tỉnh Quảng Nam yêu cầu 3 bị cáo trên bồi thường hơn 140 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.