Án mạng từ việc ghẹo người yêu của bạn nhậu
(PLO)- Ngày 9-10, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo giảm án cho bị cáo Đỗ Trung Nhựt từ tù chung thân xuống còn 20 năm tù về tội giết người. Lý do giảm án: Gia đình người bị hại có đơn xin giảm nhẹ án, gia đình bị cáo đã bồi thường hậu quả và trong vụ án nạn nhân cũng có một phần lỗi.

Án mạng từ việc ghẹo người yêu của bạn nhậu - ảnh 1
 

Theo hồ sơ, tối 13-1, Nhựt cùng Lê Đức Thạnh, Nguyễn Thị Lý, Lê Thành Hưng... cùng ngụ xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) rủ nhau đi uống rượu.

Trong lúc nhậu, sẵn có hơi men trong người, Nhựt có trêu chọc Lý. Do Lý là người đang chung sống với Hưng như vợ chồng nên Hưng bực tức. Lúc này, hai bên lời qua tiếng lại. Thạnh là anh của Hưng đứng dậy đấm vào mặt Nhựt.

Được mọi người can ngăn, Nhựt ấm ức bỏ về nhà. Nhưng sau đó đã giấu kéo trong người, đến nhà tìm Thạnh rủ đi uống rượu với mục đích giảng hòa.

Lúc ngồi nhậu, Nhựt nhắc chuyện cũ nên cả hai đánh nhau. Nhựt rút kéo đâm vào ngực Thạnh làm nạn nhân ngã xuống đường. Gây án xong, Nhựt vứt bỏ tang vật tại hiện trường rồi trốn về nhà. Nạn nhân được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do vết thương quá nặng.

Hoàng Yến