Thấy bé 2 tuổi dễ thương bắt về... nuôi, bị khởi tố
(PLO)- Ngày 14-1, cơ quan Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Trần Thị Thanh Thúy (28 tuổi, trú TP Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) về tội chiếm đoạt trẻ em.

Theo Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, ban đầu Thúy khai tên khác và quanh co chối tội, sau đó Thúy mới thừa nhận hành vi của mình. Thúy khai rằng thấy đứa bé trai dễ thương nên có ý định bế về Vũng Tàu nuôi. Cơ quan công an xác định Thúy thực hiện hành vi phạm tội một mình, không có người thứ hai liên quan vụ án này.

Thấy bé 2 tuổi dễ thương bắt về... nuôi, bị khởi tố - ảnh 1
Bị can Trần Thị Thanh Thúy.

Như đã đưa tin, sáng 6-1, vợ chồng anh Hà Mạnh Tuân (trú khối 3, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn) có việc bận nên đã gửi con là bé Hà Mạnh H. (sinh năm 2015, ở thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn) nhờ hàng xóm trông giùm.

Đến khoảng 10 giờ 30 sáng cùng ngày, bé H. đi ra trước cổng cạnh quốc lộ 7A để chơi thì một người đàn bà lạ mặt đến bế cháu chạy đến chiếc ô tô màu trắng. Chị Lầu Thị Hà (24 tuổi, trú thị trấn Mường Xén) phát hiện sự việc, nghi ngờ nên tới hỏi người này có phải người thân bé H. hay không nhưng chị ta không trả lời khiến chị Hà tri hô.

Hàng chục người dân đã đuổi theo phụ nữ bế bé H. và giải cứu được bé đồng thời bắt giữ người phụ nữ này.

Khi người phụ nữ bị bắt giữ đưa về trụ sở UBND thị trấn Mường Xén thì nhiều người dân đã bao vây, đòi "xử nghi can bắt cóc trẻ em".

Tại cơ quan công an, người phụ nữ này ban đầu khai tên Thủy sau khai là Trần Thị Thanh Thúy.

Đ.LAM