Ngày 11-9, Tòa án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Võ Văn Thịnh (28 tuổi, trú xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) 21 năm tù về tội hiếp dâm và giết người.

Thợ đúc đồng hiếp rồi sát hại em vợ của chủ lãnh án - ảnh 1
Bị cáo Thịnh tại tòa.

Theo cáo trạng, Thịnh là thợ đúc đồng thuê và ở lại tại xưởng đúc đồng của ông Th. tại phường Thủy Xuân (TP. Huế). Ở chung còn có bà H. (54 tuổi, em gái ông Th.) và một người khác (bị bệnh tâm thần).

Khoảng 21 giờ 20 phút ngày 4-2-2017, sau khi ăn nhậu xong, Thịnh tìm đến nhờ bà H. gãi lưng cho mình rồi đòi quan hệ tình dục nhưng bà này không đồng ý. Thịnh đã kéo mạnh làm bà H. ngã xuống giường rồi dùng chiếc chăn bịt miệng, mũi để không cho bà kêu la. Khi thấy nạn nhân không phản kháng, Thịnh thực hiện hành vi giao cấu như đã định.

Sau đó Thịnh kéo và chỉnh sửa quần áo đắp chăn lên người bà H. tạo tư thế như đang ngủ rồi đi về phản gỗ nằm ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Sáng hôm sau, khi biết bà H. đã tử vong, Thịnh giả vờ báo tin về cái chết của bà này cho gia đình ông chủ biết.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thừa Thiên -  Huế đã tuyên phạt Võ Văn Thịnh 4 năm 6 tháng tù về tội Hiếp dâm và 16 năm 6 tháng tù về tội Giết người; tổng hình phạt là 21 năm tù.