Vợ bị tai nạn giao thông, chồng được giảm 6 tháng tù

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 12:09

(PLO)- Tòa cho rằng bị cáo là đồng phạm giản đơn, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ bị tai nạn giao thông mất khả năng lao động nên quyết định giảm án cho bị cáo.

Ngày 17-7, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho Trần Chí Tâm (33 tuổi) từ 12 tháng tù còn 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Tâm kháng cáo xin hưởng án treo do vợ bị tai nạn giao thông mất khả năng lao động (dập nát một bàn chân), gia đình khó khăn, hai con còn nhỏ (5 và 9 tuổi).

Vợ bị tai nạn giao thông, chồng được giảm 6 tháng tù - ảnh 1
Bị cáo Tâm tại tòa ngày 17-7. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX cho rằng mức án tòa cấp sơ thẩm đã tuyên là tương xứng với hành vi của bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo chỉ là đồng phạm giản đơn, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ bị tai nạn giao thông mất khả năng lao động, hai con còn nhỏ nên có căn cứ để giảm nhẹ.

Theo bản án sơ thẩm, Tâm, Chung Hoàng Em và Trần Văn Tý (cháu ruột Tâm) cùng làm thuê cho Công ty C. Tối 6-4-2019, biết công trình xây dựng của Công ty C. để nhiều trụ sắt và vỉ sắt mới nên Tý rủ Em trộm cắp.

Em lấy trộm sáu trụ sắt mang về vườn nhà bà ngoại Tý (mẹ ruột Tâm) cất giấu. Tý lấy hai trụ sắt vác trên vai thì bị quản lý công trình phát hiện nên để sắt lại và bỏ chạy. Sau đó, quản lý công trình đi báo công an.

Quá trình điều tra chứng minh ngày 4-4-2019, Tâm và Em lấy trộm được 25 trụ sắt và một vỉ sắt đem cất giấu sau vườn nhà mẹ Tâm.

Hôm sau, Tâm bán 12 trụ sắt cho người mua phế liệu được 600.000 đồng. Tâm và Em xài hết 400.000, còn 200.000 Tâm chia đều hai người. Còn lại 13 trụ sắt và một vì sắt chưa bán thì sau đó công an thu giữ.

Riêng Tý cùng ngày 4-4 - 2019 trộm được 6-7 vỉ sắt, bán được 75 kg giá 375.000 đồng. Theo kết luận giám định, tổng lượng sắt mà Tâm và Em đã trộm trong ngày là hơn 2,7 triệu đồng.

Tổng tài sản Tý trộm trong hai ngày gần 1,5 triệu đồng nhưng do Tý chưa có tiền án, tiền sự và mức định lượng tài sản này chưa đủ cấu thành tội trộm cắp tài sản nên chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính. 

NHẪN NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.