Thật lòng tôi vẫn muốn anh Vũ quay về với mẹ con tôi…”. Khi nói về lý do muốn ly hôn chồng và nguyện vọng được nuôi dưỡng bốn người con, bà Thảo nhiều lần rơi nước mắt, nghẹn ngào.

Tại tòa, bà Thảo cho biết suốt gần sáu năm qua bà đã dành cho các con hết tất cả tình thương và nhiều hơn của một người mẹ. Bà chăm sóc, nuôi dưỡng các con chu đáo và nghẹn ngào hỏi ông Vũ: “Anh đã chăm sóc các con như thế nào?”.

Bà trình bày trước tòa rằng bà và ông Vũ đã có một khoảng thời gian chung sống rất hạnh phúc và tốt đẹp. Ban đầu bà và ông Vũ đến với nhau bằng tình yêu và hai người thực sự có cuộc sống hạnh phúc, cùng nhau tạo lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên, Tập đoàn Trung Nguyên...

Gần đây, hai người phát sinh mâu thuẫn trong suy nghĩ về cuộc sống, trong điều hành công ty và việc chăm sóc các con. Bà Thảo cũng cho rằng bà đã nỗ lực rất nhiều với mong muốn hàn gắn hạnh phúc gia đình nhưng ông Vũ không muốn và thường xuyên vắng nhà. Bà Thảo cũng cho biết từ khi sinh con tới nay, bốn đứa con đều do một tay bà chăm sóc, nuôi dưỡng và các con bà rất tội nghiệp.

“Tôi vẫn sẽ cố gắng dành tất cả tình thương, hơn tất cả những gì có thể của mình để đảm bảo các con tôi được yêu thương, chăm sóc tốt nhất. Tôi yêu cầu được trực tiếp nuôi dưỡng bốn đứa con” - bà Thảo nói. Sau đó bà quay sang nói với ông Vũ: “Em khẩn nguyện anh cho các con được giữ gìn sản nghiệp của gia đình và kế thừa phát triển tâm huyết của cha mẹ” - giọng bà Thảo lạc đi.

Khi nói về con trước tòa, ông Vũ trình bày: “Làm sao cho các con ổn định tinh thần. Cha mẹ ai đúng ai sai chưa biết nhưng đừng bao giờ làm tổn thương các con dù một khoảnh khắc nào”.

Ông Vũ tiếp: “Tuổi của tôi cũng đâu còn nhiều. Bản thân cô cũng biết tôi không bao giờ quan tâm gì về tiền...”. “Ở đây không có ai vì tiền, không ai đụng đến tiền. 20 năm nay số tiền nó lớn lắm. Các ngân hàng chỉ ra trong đây chỉ là bề nổi mà thôi, không phải là bề chìm”. Rồi ông chua chát tiếp: “Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”.

Ông trình bày về quá trình ông khởi nghiệp, xây dựng Trung Nguyên: “Lúc đó tôi ở nơi mà cô hay dùng từ ở đợ. Tôi phải đi mượn từng bao cà phê rồi bán để có đồng lời trả cho người ta. Hôm nay mình mượn, mai mình trả. Người ta thương mình vì mình khát khao thiện lành”.

Sau khi từ chối đọc lá thư của các con muốn được 5% mà phía bà Thảo mang đến, ông Vũ nói: “Tôi chưa bao giờ sai với cô điều gì cả”.