Phát hiện hơn 4,6 tấn thuốc trị côn trùng không rõ nguồn gốc

Ngày 3-10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa phát hiện một cơ sở bán hơn 4,6 tấn thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hơn 4,6 tấn thuốc trị côn trùng không rõ nguồn gốc ảnh 1
Số thuốc bảo vệ thực vật lực lượng chức năng thu giữ được. Ảnh: QM

Trước đó, vào trưa 2-10, tổ công tác liên ngành phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kiểm tra hành chính một cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp (xã An Phú, huyện Tịnh Biên). 

Phát hiện hơn 4,6 tấn thuốc trị côn trùng không rõ nguồn gốc ảnh 2
Loại thuốc diệt côn trùng có nhãn hiệu nước ngoài nhưng chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Ảnh: QM

Tại đây. Lực lượng chức năng phát hiện hơn 4,6 tấn (loại gói 1 kg) thuốc diệt côn trùng nhãn hiệu nước ngoài, không nằm trong danh mục được phép sử dụng và cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật để điều tra làm rõ.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.