Phương Trinh Jolie chia sẻ về việc 'kén chồng'

Từ xưa đến nay, trong tiềm thức của đàn ông Việt Nam và Á Đông vẫn cho rằng việc lựa chọn bạn đời là chuyện mặc nhiên của riêng họ và nếu một người phụ nữ lên tiếng “kén chồng” thì sẽ trở thành điều gì đó trái tự nhiên và đi ngược dòng xã hội.

Với Phương Trinh Jolie, cô khẳng định ai cũng có quyền kén chồng vì đó là lợi ích mỗi cá nhân nhưng có kén được hay không lại là chuyện khác. Tùy vào vị trí xã hội, người phụ nữ có quyền mưu cầu một người bạn đời phù hợp, đáp ứng được tiêu chuẩn mà cô ấy đưa ra về ngoại hình và điều kiện kinh tế.

Phương Trinh Jolie. Ảnh: JET

Theo tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, về cơ bản thì ở thời đại nào phụ nữ cũng kén chồng. Tùy thuộc vào bối cảnh xã hội mà điều này được bộc lộ ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nhiều khán giả lầm tưởng rằng, việc đưa ra tiêu chuẩn về ngoại hình, kinh tế hay học thức mới là biểu hiện cho sự kén chọn.

Thế nhưng sự kén ở đây còn biểu hiện ở nhiều góc độ về tình cảm, sự tin tưởng,… Kén là một mức độ cao hơn của sự lựa chọn mà khi ấy những tiêu chuẩn trở nên cụ thể và khó đáp ứng hơn.

Ở thời điểm hiện tại khi đã đủ chín chắn, Phương Trinh Jolie cho biết vấn đề vật chất không còn là điều quan trọng trong tình yêu của cô vì nữ ca sĩ đã có gần như đầy đủ mọi thứ.

MC Ngô Như Quỳnh. Ảnh: JET

Thế nhưng, MC Ngô Như Quỳnh bất ngờ “lật lại quá khứ” cùng phát ngôn từng gây tranh cãi “người đàn ông nào không có thu nhập 100 triệu một tháng thì không có cơ hội lọt vào mắt xanh” của Phương Trinh Jolie.

Nữ MC tỏ thái độ đồng tình với quan điểm này vì dám nói thẳng, nói thật và người nói phải có một vị thế xứng đáng mới dám phát ngôn mạnh miệng như vậy.

Tâm sự về câu chuyện này, Phương Trinh Jolie nhấn mạnh quan điểm ấy tới nay vẫn không hề thay đổi. Đó không phải lời tuyên ngôn mà là một tiêu chuẩn mà cô đặt ra “người bạn đời phải môn đăng hộ đối”. Vì số tiền 100 triệu chỉ là một con số nhỏ trong tổng thu nhập mà nữ ca sĩ kiếm được trong một tháng.

Ngoài ra, cô còn tiết lộ thêm về bạn trai hiện tại: “So với tiêu chuẩn ấy, Lý Bình có thu nhập hơn con số ấy rất nhiều”. Theo Phương Trinh Jolie suy nghĩ, người đàn ông ai cũng có cái tôi riêng.

Tiến sĩ Tô Nhi A. Ảnh: JET

Tiến sĩ Tô Nhi A đặt cho Phương Trinh Jolie câu hỏi về vấn đề cô có chủ động đi tìm kiếm đối tượng nếu như xung quanh không có ai đáp ứng được như nhu cầu của mình.

Trả lời cho điều này, nữ ca sĩ tự tin khẳng định: “Chưa bao giờ trong cuộc đời Trinh phải đi tìm ai vì có quá nhiều người tự tìm đến mình”.

Khi bài toán kinh tế đã được giải quyết thì chung thủy chính là lựa chọn hàng đầu của Phương Trinh Jolie trong quá trình “kén chồng” của mình. Nhân cơ hội chia sẻ, nữ ca sĩ cũng thổ lộ rằng cô từng là người không chung thủy. Thời trẻ với nhiều sự lựa chọn khiến cho cô trở nên tham lam muốn có tất cả.

Điều này xuất phát từ ảnh hưởng gia đình khi xung quanh Phương Trinh Jolie là những người phụ nữ bị đàn ông bội bạc từ mẹ tới cô và dì. Từ đó hình thành nên trong cô suy nghĩ “phải phụ bạc người khác trước khi họ làm điều tương tự với mình”.

Ba nhận vật trong chương trình Chuyện cuối tuần.

Trải qua nhiều vấp ngã, chính Lý Bình đã là người khiến Phương Trinh Jolie thay đổi, giúp cô tốt hơn, sửa đổi được nhiều tính xấu và đặc biệt là trở thành người phụ nữ chung thủy. Với mối tình hiện tại, nữ ca sĩ cảm thấy không có gì hối tiếc.

Chuyện cuối tuần tập 20 được phát sóng vào 21 giờ 30 tối nay, 15-5 trên kênh VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm