(PLO)- Bị cáo trong vụ án này là cựu quan chức, ra tòa với tội danh tham nhũng. 

Sáng nay, 19-8, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên xử sơ thẩm vụ án vu khống, đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Sở LĐ-TB & XH tỉnh Cà Mau, do ông Lê Thường Vụ làm chủ tọa. Hai bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Trung Tâm (nguyên Phó phòng kế hoạch tài chính Sở LĐ-TB&XH Cà Mau), bị truy tố vì tội nhận hối lộ 200 triệu đồng; Lê Thanh Phương, nhà thầu xây dựng, bị truy tố về tội đưa hối và tội vu khống.

Đáng chú ý, tại phần giải thích về nội quy phiên tòa, ông Vụ phổ biến quy định cho báo chí rằng không cần thiết phải chụp ảnh hội đồng xét xử và muốn chụp các đương sự phải được sự đồng ý của họ, kể cả bị cáo. 

Sau phiên xử buổi sáng, Phóng viên Pháp Luật TP.HCM gọi điện cho ông Vụ hỏi về căn cứ đưa ra quy định phải xin phép các đương sự, kể cả bị cáo mới được chụp ảnh. Trả lời, ông Vụ vẫn giữ quan điểm phải xin phép các bị cáo khi chụp ảnh vì tôn trọng quyền nhân thân của mọi người.

PV đã trao đổi với ông Trần Trọng Hữu, Phó chánh án TAND tỉnh Cà Mau về vấn đề này, ông Hữu tỏ ra bất ngờ với các quy định trên của Chủ tọa Lê Thường Vụ và cho biết sẽ làm việc lại với ông Vụ và trả lời báo chí sau.

Với quy định phải xin phép bị cáo khi chụp ảnh như kể trên, các phóng viên không thể chụp được bức ảnh nào về phiên tòa xét xử vụ án đưa và nhận hối lộ diễn ra sang nay tại TAND tỉnh Cà Mau. Trong khi đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, vì các hành vi tham nhũng liên quan đến việc xây dựng Nghĩa trang liệt sỹ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Hơn nữa, đây là vụ án tham nhũng được tố giác từ cán bộ đảng viên Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, cơ quan chức năng tỉnh đã quyết liệt vạch trần, đưa ra ánh sáng các hành vi tham nhũng.

 

TRẦN VŨ