(PLO)- Quân đội Nga dường như đang chuyển 1/3 lực lượng ở miền Đông sang miền Nam Ukraine. Điều này có thể tạo ra những lỗ hổng trong phòng thủ của Nga tại phía Đông. Và giờ đây Kiev được cho đang khai thác những lỗ hổng này.
(PLO)- Bộ Quốc phòng Anh bình luận rằng bất chấp ngân sách quốc phòng của Nga tăng gấp đôi trong 13 năm qua nhưng lực lượng Nga vẫn không thể đánh bại Ukraine do hoạch định chiến lược và thể hiện kém.
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết ba máy bay không người lái Inokhodets của quân đội nước này đã phá hủy đoàn xe bọc thép và quân sự của lực lượng Ukraine.
(PLO)- Một công ty làm đường ở Ukraine cho biết người của họ đang dỡ bỏ các biển báo chỉ đường nhằm ngăn cản sự tiến công của quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraine.
(PLO)- Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết có thể để củng cố lực lượng sườn phía đông của NATO nhằm đối phó với Nga.
(PLO)- Tên lửa siêu thanh Zircon, xe tăng thế hệ thứ tư T-14 Armata và tiêm kích MiG-31 được gắn tên lửa siêu thanh Kinzhal là những vũ khí Nga dự định trang bị cho quân đội trong năm 2022.
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai loại robot chiến đấu của họ có thể phóng tên lửa với khả năng xuyên giáp, trong khi người điều khiển vận hành từ một vị trí an toàn trên thao trường.
(PLO)- Viện Nghiên cứu Trung ương 48 của Nga, đơn vị từng tham gia phát triển vaccine Sputnik V, đang nghiên cứu một loại thuốc kháng COVID-19 mới dưới dạng kẹo cao su, kẹo dẻo.
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẽ thành lập mới 20 đơn vị chiến đấu nằm trong đội hình của Quân khu miền Tây để đối phó “mối đe dọa ngày càng tăng từ NATO”.
(PLO)- Tổng thống Vladimir Putin cáo buộc một số thế lực nước ngoài đang “lăm le cắn xé từng mảnh lãnh thổ rộng lớn” của Nga, cảnh báo Moscow sẽ "nhổ răng" nếu họ làm vậy.
(PLO)- Rostec cho biết từ năm 2021, tập đoàn này sẽ bắt đầu bàn giao hàng loạt T-14 Armata, loại xe tăng được giới thiệu là "tốt nhất thế giới hiện nay".
(PLO)- Nga cho biết nhóm khủng bố Al-Islamad-Turkestani đứng sau vụ đánh bom một đoàn tuần tra Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib (Syria), khiến một binh sĩ bị thương hôm 27-5.
(PLO)- Lần đầu tiên Nga điều máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang vũ khí hạt nhân Tu-160 đến Nam Phi, nhằm "thúc đẩy quan hệ quân sự song phương".