Ấn Độ: Đang nỗ lực giải ngũ 20 công dân khỏi quân đội Nga và đưa về nước

(PLO)- Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết khoảng 20 công dân nước này bị “mắc kẹt” trong quân đội Nga và đang tìm kiếm sự giúp đỡ để trở về nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-2, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết khoảng 20 công dân nước này phục vụ trong quân đội Nga đã tiếp cận đại diện chính quyền New Delhi ở Moscow nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ để được giải ngũ và trở về nước, theo tờ The Hindu.

Cụ thể, trong cuộc họp báo thường kỳ tại thủ đô New Delhi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Randhir Jaiswal nói rằng khoảng 20 người Ấn Độ làm nhân viên hỗ trợ cho quân đội Nga đã liên hệ với Đại sứ quán Ấn Độ ở Moscow để được hỗ trợ.

Ấn Độ nói đang nỗ lực giải ngũ 20 công dân ra khỏi quân đội Nga
Ấn Độ cho biết có khoảng 20 công dân nước này đang làm việc cho quân đội Nga mong muốn được sớm giải ngũ và trở về nước. Ảnh: AP

“Chúng tôi biết rằng có khoảng 20 người đang bị mắc kẹt. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để họ giải ngũ sớm. Chúng tôi đã đưa ra hai tuyên bố như bạn đã thấy. Chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên mạo hiểm vào vùng chiến sự hoặc rơi vào những tình huống khó khăn” - ông Jaiswal nói.

Ông Jaiswal cho hay phía Ấn Độ thường xuyên liên lạc với chính quyền Nga để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ không nêu rõ tổng số người Ấn Độ được cho là đang làm việc cho quân đội Nga.

Nga chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.

Theo hãng tin AFP, Bộ Ngoại giao Ấn Độ hồi tuần trước xác nhận một số lượng không xác định công dân Ấn Độ đăng ký làm “công việc hỗ trợ” trong quân đội Nga.

Cả Ấn Độ và Nga đến nay đều không xác nhận những công dân trên có tham gia chiến đấu trên chiến trường Ukraine hay không.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm