Quốc Bảo và Don Nguyễn và câu chuyện con hàu tại làng bè Long Sơn – Vũng Tàu

(PLO)- MC Quốc Bảo vô tình gặp lại khách mời Don Nguyễn tại làng bè Long Sơn – Vũng Tàu tại chương trình Hành trình đất phương Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Làng bè Long Sơn là một địa điểm du lịch mới nổi trong thời gian gần đây. Làng bè thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long Sơn nổi tiếng với mô hình nuôi trồng hải sản trên bè, du khách đến đây sẽ được tiếp cận và trải nghiệm với một loại hình du lịch khá mới.

Người dân lập bè nuôi hải sản trên sông và trong các lồng bè nuôi nhiều loại hải sản, nhưng nổi tiếng hơn cả là nuôi hàu, sò huyết, cá lồng bè.

Cả hai nhân vật tại Làng bè Long Sơn. Ảnh: CTCC

Cả hai nhân vật tại Làng bè Long Sơn. Ảnh: CTCC

Đến tham quan làng bè Long Sơn, Quốc Bảo và Don Nguyễn đã có trải nghiệm đi bằng ghe xung quanh làng bè, đi từ bờ bên này sang bờ bên kia.

Don Nguyễn đã chia sẻ cảm giác của anh khi lần đầu được trải nghiệm: “Don cảm thấy rất thoải mái và không khí ở đây rất trong lành, có cả view núi lẫn view biển, có thể nói đây là điểm du lịch lý tưởng vào cuối tuần”.

Trong chương trình, MC Quốc Bảo và khách mời cũng được tự tay cho cá ăn trong làng bè Long Sơn.

Cả hai nhân vật cho cá ăn.

Cả hai nhân vật cho cá ăn.

Thử thách kỳ này của chương trình Hành trình đất phương Nam dành cho Quốc Bảo và Don Nguyễn chính là trả lời câu hỏi có liên quan đến con hàu biển nhưng với quy định trả lời đúng được ăn, trả lời sai phải ăn chanh.

Trong câu hỏi đầu tiên:“Những con hàu ở trên bàn được nuôi cấy từ giống tự nhiên hay giống nhân tạo?”không có ai trả lời đúng.

Câu hỏi tiếp theo: “Hàu tự nhiên khác hàu nhân tạo ở điểm nào?”.

Quốc Bảo trả lời chính xác: “Hàu tự nhiên là hàu đá, hàu nhân tạo là hàu sữa”, đồng nghĩa với việc khách mời phải ăn chanh.

Câu hỏi cuối cùng: “Trong thịt hàu chứa những loại dinh dưỡng nào, chỉ cần kể 1 loại dinh dưỡng?”.

Nam MC cố tình trả lời sai để Don Nguyễn được thưởng thức hàu nhưng ban tổ chức đã quyết định ai trả lời đúng câu hỏi cuối cùng sẽ được ăn hết đĩa hàu.

Hai nhân vật cùng ăn các món ăn tại làng bè Long Sơn.

Hai nhân vật cùng ăn các món ăn tại làng bè Long Sơn.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến.

Đón xem chương trình vào lúc 19 giờ 35, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm