Bắt đầu nhận dạng nạn nhân vụ máy bay Nga rơi ở Sinai
(PLO)- Chuyến bay đầu tiên chở nạn nhân trong thảm kịch rơi máy bay khiến 224 hành khách trên khoang thiệt mạng hôm 31-10 đã đáp xuống sân bay Pulkovo ở St. Petersburg vào 10 giờ 52 sáng 2-11 (giờ VN).

BBC đưa tin trên chuyến bay có 144 thi thể nạn nhân. Theo hãng thông tấn TASS, công tác nhận dạng người thân cũng được bắt đầu ngay trong ngày 2-11 tại St. Petersburg.

Ngày 2-11, Công ty bảo hiểm Ingosstrax cũng bắt đầu tiếp nhận đơn của thân nhân các nạn nhân. Cùng ngày, thị trưởng TP St. Peterburg cũng sẽ ký văn bản liên quan tới việc bồi thường cho gia đình nạn nhân. Sau khi hoàn tất công tác nhận dạng sẽ tiến thành thủ tục mai táng.

Bắt đầu nhận dạng nạn nhân vụ máy bay Nga rơi ở Sinai - ảnh 1
Người dân Nga đặt hoa, nến, đồ chơi tại sân bay Pulkovo (St. Petersburg) để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong thảm kịch rơi máy bay. Ảnh: FOXNEWS

Hãng tin TASS dẫn lời Igor Kagramanyan, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Y tế Nga, cho hay các chuyên gia của Bộ Y tế Nga đã hoàn tất mọi thủ tục liên quan việc nhận dạng thi thể nạn nhân. Theo đó, năm lữ đoàn xe cứu thương, gồm cả bác sĩ, y tá và chuyên gia tâm lý được cử tới để hỗ trợ thân nhân các nạn nhân. Ngoài ra còn có 40 bác sĩ pháp y cũng có mặt để phục vụ công tác nhận dạng nạn nhân.

Hãng tin AP dẫn lời Vladimir Puchkov, Bộ trưởng Tình hình khẩn cấp của Nga, cho biết công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân ở bán đảo Ai Cập vẫn đang tiếp tục và có thể sẽ kéo dài tới 22 giờ tối 2-11 (giờ địa phương). Nga đã cử 100 nhân viên khẩn cấp và chuyên gia hàng không tới Ai Cập để giúp khám nghiệm hiện trường máy bay rơi. Các nhóm của Pháp, Đức và hàng không Airbus cũng đang tham gia quá trình điều tra.

Chuyến bay chở thi thể nạn nhân tiếp theo dự kiến sẽ đến Nga vào tối 2-11.

Ngọc Như