Bất ngờ tìm thấy cánh đuôi nghi của MH370
(PLO)- Đài NBC (Mỹ) đưa tin một người đàn ông Mỹ đã tìm thấy một vật thể trôi dạt vào bờ biển ở Mozambique. Các nhà điều tra cho rằng đây có thể là mảnh vỡ của máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích hai năm nay.

AFP đưa tin một mảnh vỡ máy bay được tìm thấy dọc bờ biển phía đông châu Phi nằm giữa Mozambique và  Madagascar có thể là phần đuôi của máy bay mất tích MH370.

Dẫn lời các nhà điều tra Mỹ, Malaysia và Úc sau khi xem bức ảnh về mảnh vỡ này, NBC nói rằng đây là một phần cánh ổn định ngang hay còn gọi là cánh đuôi ngang của chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay MH370 mất tích trong hành trình từ Bắc Kinh tới Kuala Lumpur hồi tháng 3-2014.

Bất ngờ tìm thấy cánh đuôi nghi của MH370 - ảnh 1
Chuyến bay xấu số MH370 đến nay vẫn chưa có dấu vết gì. Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters hiện chưa xác nhận thông tin trên, còn giới chức Mozambique cũng chưa nhận được thông tin về việc nhìn thấy một vật thể nào ở ngoài khơi tỉnh Inhambane của nước này, theo Inacio Dina, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Mozambique.

Đài NBC cho hay mảnh vỡ được tìm thấy bởi một người đàn ông Mỹ. Người này cũng đang nghiên cứu về chuyến bay mất tích MH370.

Các kỹ sư sau khi xem các bức ảnh về mảnh vỡ cũng bày tỏ sự lạc quan, nói rằng có thể mảnh vỡ thuộc về MH370, theo NBC. Hiện các kỹ sư của hãng Boeing đang kiểm tra các bức ảnh.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai nói rằng có khả năng cao mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique thuộc về một máy bay Boeing-777. Tuy nhiên, ông cũng tỏ vẻ thận trọng khi viết trên Twitter tối 2-3 rằng mọi người không nên suy diễn khi Malaysia chưa xác nhận chính thức mảnh vỡ đó có phải của máy bay MH370 mất tích hai năm nay không.

Chiếc máy bay Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở 239 người đã mất tích kể từ ngày 8-3-2014 sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia để đến Bắc Kinh. MH370 được cho là rơi xuống phía nam Ấn Độ Dương.

Vào tháng 7-2015, bộ phận cánh liệng treo của máy bay được cho đã trôi dạt vào bờ biển đảo Reunion (Pháp, trên Ấn Độ Dương). Chính quyền Pháp xác nhận cánh liệng treo này là của MH370.

Từ đó đến nay đội tìm kiếm quốc tế do Úc dẫn đầu vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương nhưng vẫn không thể tìm thấy được bất kỳ dấu vết nào của máy bay này.

Ngọc Như