Bia tưởng niệm nạn nhân vụ Charlie Hebdo mắc lỗi chính tả
(PLO)- Hôm 5-1, Pháp đã khánh thành bia tưởng niệm nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố vào tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo ngày 7-1-2015. Thế nhưng trên bia tưởng niệm lại có một lỗi chính tả trong tên của một nạn nhân.


Bia tưởng niệm nạn nhân Charlie Hebdo mắc lỗi chính tả trong tên của nạn nhân Georges Wolinski (Nguồn: The Independent) 


Theo trang The Independent, tên nạn nhân bị viết sai chính tả là tên của họa sĩ Georges Wolinski. Chữ  “Wolinski” bị viết thành “Wolinsky”. Thị trưởng của Paris nói với kênh Europe 1 rằng lỗi chính tả này đã được thông báo tới vợ ông Wolinski và công ty khắc tấm bia này để sửa đúng chính tả trong thời gian sớm nhất.

Họa sĩ Georges Wolinski là một trong những nhà hí họa nổi tiếng của Pháp. Ông giữ chức tổng biên tập của tòa soạn Charlie Hebdo từ năm 1971 đến năm 1980.

Hôm 5-1-2016, một tấm bia tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhắm vào tuần báo Charlie Hebdo đã được khánh thành với sự hiện diện của Tổng thống Francois Hollande, thị trưởng Paris và thành viên gia đình các nạn nhân tại ngôi nhà nơi đặt trụ sở tòa soạn.

Cuộc tấn công vào tòa soạn Charlie Hebdo xảy ra vào ngày 7-1-2015. Hai kẻ khủng bố đã đột nhập vào căn phòng và nã đạn vào những người có mặt. Có 12 người thiệt mạng, trong đó có tổng biên tập Charb, các họa sĩ Wolinski, Cabu, Tignous và Honore.

Ngọc Như