Binh sĩ bị cướp súng, sân bay ở Pháp sơ tán khẩn
(PLO)- Sân bay Orly ở Paris, Pháp đã được sơ tán sau khi một người đàn ông tại đây cố cướp lấy súng của binh sĩ nước này ngày 18-3.

Theo RT, cảnh sát quốc gia Pháp xác nhận trên Twitter rằng một chiến dịch đặc biệt đang được triển khai tại sân bay Orly, thủ đô Paris nước Pháp. Cảnh sát yêu cầu người dân không vượt qua hàng rào phong tỏa của cảnh sát.

Binh sĩ bị cướp súng, sân bay ở Pháp sơ tán khẩn  - ảnh 1
Hành khách nhốn nháo tại sân bay Orly. Ảnh: TWITTER

Theo ghi nhận ban đầu từ đài BFM, một người đàn ông không rõ danh tính đã cố cướp lấy khẩu súng từ một binh sĩ Pháp tại sân bay, sau đó quân đội Pháp nổ súng khống chế nghi phạm.

Một số báo cáo cho hay nghi phạm đã bị bắt giữ. Hãng tin AFP dẫn thông tin từ bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết người đàn ông bị bắt sau khi cố gắng cướp lấy khẩu súng. Một số báo cáo khác cho hay có xảy ra một vụ bắt cóc con tin, song thông tin này chưa được xác thực.

Binh sĩ bị cướp súng, sân bay ở Pháp sơ tán khẩn  - ảnh 2
Hành khách tại sân bay Orly được sơ tán sau khi một người đàn ông cố cướp lấy súng từ một binh sĩ Pháp. Ảnh: TWITTER

Binh sĩ bị cướp súng, sân bay ở Pháp sơ tán khẩn  - ảnh 3
Hành khách tại sân bay Orly được sơ tán sau khi một người đàn ông cố cướp lấy súng từ một binh sĩ Pháp. Ảnh: TWITTER

Sân bay Orly cách phía Nam Paris 13 km, là trung tâm hàng không chính của thủ đô trước khi khánh thành sân bay Charles de Gaulle. Sân bay Orly hằng năm phục vụ khoảng 30 triệu hành khách. Đây vẫn được xem là sân bay nhộn nhịp nhất của Pháp nếu xét về các chuyến bay nội địa.

NGỌC NHƯ