Hôm 8-12, chính quyền Campuchia tổ chức buổi lễ đánh dấu việc mở lại cây cầu bắc qua đảo Kim Cương, nơi xảy ra vụ giẫm đạp làm ít nhất 353 người thiệt mạng trong lễ hội té nước hồi tháng trước. Tại buổi lễ, các quan chức cho biết sẽ xây 2 chiếc cầu dài 100 m nhằm giảm lượng người lưu thông trên chiếc cầu hiện tại.

Theo hãng tin AP, 5 thầy tu cùng Thống đốc thành phố Phnom Penh Kep Chuktema và nhiều quan chức đã đến dự buổi lễ. “Tai nạn này là bài học lớn đối với tất cả chúng ta trong việc kiểm soát một lượng lớn người. Trong tương lai, chúng ta không thể chấp nhận vụ việc như vậy tái diễn” - Thống đốc Penh Kep Chuktema phát biểu. Trong ngày cuối cùng diễn ra lễ hội té nước, chiếc cầu treo bắc qua sông Bassac phải gánh chịu sức nặng hàng chục ngàn lượt người, dẫn đến tai nạn thương tâm nhất kể từ thời Khmer Đỏ. Từ ngày 22-11, chiếc cầu này tạm ngưng hoạt động.
 
Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định các gia đình có người thiệt mạng sẽ nhận được ít nhất 12.000 USD. Thu nhập bình quân đầu người ở Campuchia hiện khoảng 700 USD/năm.

Theo B. Huệ  ( NLĐ)