Cháy lớn tại trường học Malaysia, 25 người thiệt mạng
(PLO)- Ít nhất 25 người, gồm cả giáo viên và học sinh, đã thiệt mạng trong vụ cháy lớn tại một trường học tôn giáo ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia sáng sớm ngày 14-9.

“Dựa trên thông tin của chúng tôi vào lúc này, 25 người, gồm 23 học sinh và 2 giáo viên, đã thiệt mạng trong vụ cháy” - ông Khirudin Drahman, giám đốc Phòng Cứu hoả và Cứu hộ Kuala Lumpur nói với The Star, trong khi 6 học sinh khác bị thương.

"Các nhân viên của chúng tôi vẫn còn tại hiện trường", các quan chức Malaysia cho biết. Các thi thể của nạn nhân đã được di chuyển đến một bệnh viện gần đó.

Cháy lớn tại trường học Malaysia, 25 người thiệt mạng - ảnh 1
Ngọn lửa bùng lên khoảng 5h sáng khiến 25 người thiệt mạng. Ảnh: YOUTUBE.

Độ tuổi của các học sinh thiệt mạng hiện vẫn chưa được xác định, tuy nhiên trường Darul Quran Ittifaqiyah là nơi dành cho các học sinh có tuổi từ 5 đến 18 tuổi theo học.

Theo tờ New Straits Times của Malaysia, ngọn lửa bắt đầu bùng lên vào lúc khoảng 5 giờ sáng nay (giờ địa phương). Có 4 chiếc xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Cháy lớn tại trường học Malaysia, 25 người thiệt mạng - ảnh 2
Các quan chức cho biết ngọn lửa đã được khống chế sau một giờ. Ảnh: NST.

Theo BBC, hình ảnh và video trên mạng trực tuyến cho thấy toàn bộ tầng trên của ngôi trường, nơi mà các học sinh ngủ lại, chìm trong biển lửa. Các quan chức cho biết ngọn lửa đã được khống chế sau một giờ.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bày tỏ sự chia buồn với những người bị ảnh hưởng sau vụ cháy thông qua bài đăng trên mạng xã hội. Chính phủ Malaysia cho biết vụ việc cần phải được điều tra nhanh chóng “để ngăn ngừa thảm họa xảy ra trong tương lai”.

AN MIÊN