Máy bay đâm vào tòa nhà ở Mỹ bốc cháy

Cảnh sát thị trấn Carlstadt đã xác nhận có hai phi hành đoàn thiệt mạng, may mắn là máy bay không chở theo hành khách nào khác, theo trang WNBC.


Chuyến bay Learjet 35 rời sân bay quốc tế Philadelphia và đang chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Carlstadt thì đột ngột xảy ra tai nạn vào khoảng 15 giờ 30 phút, Cục Hàng không Liên bang cho biết.

Sân bay Teterboro nằm cách phía Tây TP New York chưa tới 15 km. Vụ tai nạn xảy ra tại một khu công nghiệp cách sân bay khoảng 500 m, gây ra một đám cháy lớn và khói đen dày đặc.

 Máy bay xảy ra tai nạn khi hạ cánh tại sân bay Teterboro ở bang New Jersey, Mỹ. Ảnh: FOX NEWS

"Một máy bay Learjet 35 đã xảy ra tai nạn khi tiến tới đường băng số 1 tại sân bay Teterboro vào lúc 3 giờ 30 chiều hôm nay" - Cục Hàng không Liên bang thông báo.

"Máy bay rơi xuống một khu dân cư cách sân bay 500 m. Chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Philadelphia và điểm đến là sân bay Teterboro. Cục Hàng không Liên bang đang trên đường đến hiện trường. Chính quyền địa phương sẽ cung cấp thông tin về số lượng người có mặt trên máy bay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin".

Vụ tai nạn gây ra một đám cháy lớn, khói đen bốc lên dày đặc. Ảnh: REUTERS

WNBC dẫn lời một phát ngôn viên thị trấn Carlstadt, máy bay đã đâm vào 3 tòa nhà. Những chiếc xe đang đậu gần đó cũng bị thiêu cháy. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Cục Thời tiết Quốc gia cảnh báo sức gió mạnh 24-40 km/giờ, khi máy bay xảy ra tai nạn, sức gió lên tới 72 km giờ. Sân bay Teterboro đã đóng cửa ngay sau vụ tai nạn xảy ra. Các quan chức đã ngừng tất cả hoạt động bay, Cảng vụ New York và New Jersey cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm