Cháy lớn tòa nhà 27 tầng ở Anh, nhiều người kẹt lại

Theo đài CNN, vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 14-6 (giờ địa phương) tại tòa nhà mang tên Grenfell Tower thuộc Lancaster West Estate, London, nước Anh.

Khoảng 20 xe và 200 lính cứu hỏa đã được triển khai để xử lý đám cháy. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đang cố gắng sơ tán tòa nhà.

Trong một thông cáo đăng trên Twitter, cảnh sát London cho biết có hai người đang được điều trị do bị ngạt khói và họ đang chờ thông tin về số người bị thương.

Cháy lớn tòa nhà 27 tầng ở Anh, nhiều người kẹt lại ảnh 1

Khu căn hộ cao tầng Grenfell Tower ở Anh bị lửa thiêu rụi. Ảnh: CNN

Các bức ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khu căn hộ ngập ngụa trong biển lửa. “Toàn bộ tòa nhà bốc cháy và lửa cháy lan rất nhanh” - nhân chứng tên Goran Karimi nói với CNN. Ông cho biết ông nhìn thấy nhiều người nhảy ra khỏi tòa nhà. Trong khi đó, báo Guardian đưa tin lo ngại rằng có nhiều người còn mắc kẹt trong tòa nhà.

George Clarke, người dẫn chương trình Amazing Space, trả lời kênh Phát thanh 5: "Tôi đứng cách tòa nhà 100 m mà người vẫn phủ đầy tro. Thật đau lòng, tôi thấy nhiều người huơ đèn pin ở các tầng cao, rõ ràng họ không tìm được lối thoát ra". Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.