Chụp ảnh khỏa thân trong đền: 2 nữ du khách bị bắt giữ
(PLO) - Hôm 7-2, hãng tin AFP đưa tin cảnh sát Campuchia vừa bắt giữ 2 chị em người Mỹ vì tội chụp hỏa thân ngay trong ngôi đền nổi tiếng thế giới Angkor của Campuchia.

Cơ quan chính phủ Apsara Authority phụ trách quản lý quần thể kiên trúc Angkor, đã ban hành lênh bắt giữ đối với hai chị em người Mỹ là Lindsey Adams 22 tuổi và Leslie 20 tuổi vì tội chụp ảnh khỏa thân ngay trong đền Preah Khan thuộc Công viên Khảo cổ Angkor hôm 6-2.

Trong lệnh bắt giữ ghi rõ: “Hai du khách nữ thừa nhận họ thật sự có lỗi khi chụp ảnh hỏa thân trong đền”.
Phát ngôn viên của Apsara Authority Chau Sun Kerya cho biết: “Có lẽ những du khách kia không biết đền Angkor là một nơi linh thiêng. Nhưng những hành động khiếm nhã của họ đã ảnh hưởng tới sự linh thiêng nơi đây”.
Đồng thời, Keat Bunthan, một sỹ quan cảnh sát cao cấp về mảng di sản văn hóa ở phía tây bắc tỉnh Siem Reap cho biết chính quyền đã buộc tội 2 du khách nữ này vì hành vi khiếm nhã của họ ngay trong đền.
Ảnh: Youtube

Ảnh: Youtube

Tuần trước, 3 du khách nam người Pháp đã bị trục xuất khỏi Campuchia cũng vì tội chụp ảnh khỏa thân trong một ngôi đền khác của Công viên khảo cổ Angkor.

3 người này bị xử 6 tháng tù treo và cấm đến Campuchia trong vòng 4 năm.

Chụp ảnh khỏa thân trong đền: 2 nữ du khách bị bắt giữ - ảnh 2
 Khu quần thể đền Angkor

Là một di sản thế giới và là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Campuchia, đền Angkor bao gồm nhiều kiến trúc cổ xưa khác nhau của đế quốc Khmer từ thế kỷ IX.

Ngọc Như