Giữa bầu cử, COVID-19 Mỹ bùng phát trở lại
(PLO)- Theo trang thống kê Worldometer, tính đến tối 6-11 (giờ Việt Nam), Mỹ trong 24 giờ qua ghi nhận tới hơn 120.000 ca nhiễm COVID-19 cùng khoảng 1.000 trường hợp tử vong mới.

Dù số người chết ở Mỹ vẫn đang thấp hơn so với thời kỳ dịch mới bùng phát hồi tháng 3, song ngày 5-11 cũng là ngày thứ ba liên tiếp số người chết ở nước này vượt mốc 1.000.

Giữa bầu cử, COVID-19 Mỹ bùng phát trở lại - ảnh 1
Nhân viên y tế tại một trạm xét nghiệm COVID-19 lưu động trước một điểm bỏ phiếu ở TP Los Angeles, bang California ngày 4-11. Ảnh: REUTERS

Hiện Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 9,9 triệu bệnh nhân nhiễm bệnh, trong đó có khoảng 240.000 bệnh nhân thiệt mạng.

Một số bang và thành phố ở Mỹ đã ra thông báo về một số biện pháp hạn chế lây nhiễm mới bao gồm giới nghiêm và hạn chế quy mô các cuộc tụ tập đông người, tuy nhiên vẫn chưa có hành động cụ thể ở cấp liên bang. Hiện 17 bang ở Mỹ vẫn chưa áp dụng quy định yêu cầu người dân sử dụng khẩu trang. Tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới cùng diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang khiến nhiều gia đình ở Mỹ phải cân nhắc các kế hoạch cho những dịp lễ lớn sắp tới bao gồm lễ Tạ ơn, Giáng sinh và mừng năm mới.

PHẠM KỲ