Hàn Quốc tái khởi động hệ thống loa tuyên truyền

Ngọc Như
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 8/1/2016 - 09:52

(PLO) - Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này tái khởi động hệ thống loa tuyên truyền dọc theo biên giới với Triều Tiên vào ngày 8-1 sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử bom hydro.


Dàn loa tuyên truyền khủng của Hàn Quốc (Ảnh: Reuters) 

Theo RT, thông báo từ văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết hệ thống loa tuyên truyền dọc theo biên giới bắt đầu hoạt động lại từ ngày 8-1.

Trong thông báo, chính phủ Hàn Quốc cũng cho rằng vụ thử bom hạt nhân của Bình Nhưỡng là sự “vi phạm nghiêm trọng” vào thỏa thuận về giảm bớt căng thẳng trong quan hệ giứa hai bên được ký kết hồi tháng 8-2015. 

Vào thời điểm đó hai bên đã đấu pháo qua lại sau khi Bình Nhưỡng yêu cầu dừng việc phát loa tuyên truyền.

“Quân đội chúng tôi đã ở tư thế hoàn toàn sẵn sàng, và nếu Triều Tiên khiêu khích, họ sẽ bị trừng phạt thích đáng”, quan chức an ninh cao cấp Cho Tae-yong thuộc văn phòng tổng thống Hàn Quốc tuyên bố.

Seoul cũng đã hạn chế việc tiếp cận khu công nghiệp Kaesong, dự án hợp tác quan trọng cuối cùng với Bình Nhưỡng hiện cung cấp việc làm cho 53.000 người Triều Tiên.

Ngọc Như

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.