IS ‘ăn mừng’ vụ tấn công khủng bố Quốc khánh Pháp, đe dọa Berlin

THÁI LAI
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 15/7/2016 - 15:31

(PLO)- Một tấm áp phích ăn mừng vụ tấn công Nice được cho là của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang lan truyền trên mạng xã hội.

Mirror đưa tin sau vụ tấn công khủng bố ở TP Nice (Pháp) khuya 14-7 khiến hơn 80 người thiệt mạng, trên mạng xã hội đang lan truyền tấm áp phích ăn mừng được cho là của  nhóm khủng bố IS.

Tấm áp phích cho thấy tháp Eiffel đặt bên cạnh một bàn tay bốc cháy, kèm theo một dòng thông điệp bằng tiếng Ả Rập. 

Ngoài ra, còn một tấm khác cũng được lan truyền, trong đó đe dọa Berlin (Đức) là mục tiêu tiếp theo của IS.

IS ăn mừng vụ tấn công Nice
Tấm áp phích được cho là do IS tạo ra để "ăn mừng" vụ tấn công TP Nice, Pháp. Ảnh: Mirror

Trang tin Vocativ cũng đưa tin tương tự, cho hay những kẻ ủng hộ IS đang tổ chức ăn mừng vụ tấn công ở TP Nice nước Pháp. Trang tin cho hay vụ tấn công này nhằm trả thù cho Abu Omar al-Shishani, người được cho là “bộ trưởng chiến tranh” của nhóm khủng bố, bị tiêu diệt trong một đợt không kích của liên quân Mỹ ở Iraq.

“Nước Pháp và cả châu Âu sẽ không bao giờ an toàn cho tới khi chúng tao được sống yên ổn trong mỗi tấc đất của Caliphate” - một kẻ ủng hộ IS viết trên Twitter sau vụ tấn công. Tài khoản này sau đó đã bị treo.

“Đây chỉ là khởi đầu cho một cuộc tấn công nhằm trả thù cho cái chết của Abu Omar Shishani” - một tài khoản thánh chiến khác viết trên diễn đàn al-Minbar của IS.

Khuya 14-7, một xe tải lớn đã lao vào đám đông đang ăn mừng lễ Quốc khánh Pháp tại TP Nice khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, trong đó 18 người đang nguy kịch. Các quan chức Pháp đã gọi đích danh đây là "một vụ tấn công" - theo AP.

THÁI LAI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.