IS chiêu dụ tân hoa hậu Iraq và dọa bắt cóc
(PLO)- Shaima Qassem Abdulrahman, hoa hậu đầu tiên của Iraq kể từ năm 1972, đã bị IS chiêu dụ và dọa sẽ bắt cóc nếu không tuân lệnh.

IS chiêu dụ tân hoa hậu Iraq và dọa bắt cóc - ảnh 1
Tân hoa hậu Iraq - Shaima Qassem Abdulrahman. (Ảnh: NBC News)

Theo trang tin Allen Bwest, Shaima Qassem Abdulrahman, sinh viên 20 tuổi chuyên ngành kinh tế, trở thành chủ nhân của miện hoa hậu Iraq hôm 19-12. Đây là lần đầu tiên Iraq tổ chức cuộc thi hoa hậu sau 43 năm.

Ngày 23-12, Abdulrahman nhận được một cuộc gọi từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) với yêu cầu cô gia nhập tổ chức này nếu không muốn bị bắt cóc, NBC News dẫn tin ban đầu từ nhật báo al-Watan (Kuwait) cho biết.

NBC News đưa tin hơn 150 phụ nữ tại Iraq đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Iraq năm nay. Ban tổ chức nói rằng cuộc thi này là cơ hội để “tạo ra cuộc sống ở Iraq” và “hồi sinh đất nước” sau nhiều năm đất nước trong tình trạng chiến tranh và bất ổn. Tuy nhiên, theo nhà thiết kế thời trang Sinan Kamel - thành viên ban giám khảo, có 15 thí sinh đã bỏ cuộc, trong đó ít nhất hai người đã bị đe dọa tính mạng, theo Reuters.

“Nữ hoàng sắc đẹp Abdulrahman đã rất lo lắng trước cuộc gọi đó của IS, song cô nói rằng cô sẽ không chùn bước trước lời đe dọa đó. Cô đã bày tỏ quyết tâm tiếp tục tiến về phía trước bất chấp mọi rào cản” - tờ Jerusalem Post dẫn lời một báo cáo của ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Iraq cho biết.

Ngọc Như