Khủng bố khét tiếng al-Shabab đánh bom sân bay

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 26/7/2016 - 15:24

(PLO)- Một loạt tiếng nổ lớn làm rung chuyển sân bay dân dụng tại thủ đô Mogadishu, Somalia vào sáng 26-7 (giờ địa phương).

IB Times cho hay nhân chứng nói rằng sau tiếng nổ lớn là nghe thấy nhiều tiếng súng nổ ở khu vực lân cận sân bay. Theo Sputnik, các nhân chứng cho biết đã có hai quả bom phát nổ kèm theo nhiều loạt xả súng.

nổ bom khủng bố tại Somalia
Cột khói dày đặc bốc lên từ hiện trường nổ bom xe. Ảnh: Twtter

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi ở Somalia cho hay một kẻ tấn công tự sát đã kích nổ một chiếc bom xe gần căn cứ của lực lượng. Trụ sở của Sứ mệnh Liên minh châu Phi ở Somalia (AMISOM) nằm trong khuôn viên được canh gác cẩn mật tại sân bay Mogadishu. Reuters cho hay chưa có báo cáo thương vong sau vụ việc.

Nhóm vũ trang Al-Shabab đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công, tờ Al Jazeera cho hay. Nhóm vũ trang al-Shabab có liên kết với tổ chức khủng bố al-Qaeda, tách ra khỏi nhóm Liên minh Tòa án Hồi giáo. Nhóm này thường xuyên chống lại Chính phủ Liên bang Somalia và Sứ mệnh Liên minh châu Phi ở Somalia.

nổ bom khủng bố tại Somalia
Trụ sở của AMISOM. Ảnh: Getty

Cột khói dày đặc bốc lên từ hiện trường nổ bom xe
Cột khói dày đặc bốc lên từ hiện trường nổ bom xe. Ảnh: Twtter

Cột khói dày đặc bốc lên từ hiện trường nổ bom xe. Ảnh: Twtter
Cột khói dày đặc bốc lên từ hiện trường nổ bom xe. Ảnh: Twitter


NGỌC NHƯ

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…