Máy bay chở 110 người hạ cánh khẩn cấp trong đêm
(PLO)- Một máy bay của hãng Aer Lingus chở theo 110 người phải hạ cánh khẩn cấp ở New York vào đêm 29-9, sau khi gặp trục trặc kỹ thuật với hệ thống thủy lực. 

Theo trang Independent, tất cả 110 hành khách đều được sơ tán an toàn tại sân bay Quốc tế John F. Kennedy (JFK) của MỹMáy bay của hãng Aer Lingus đang trong hành trình tới Shannon, Ireland. 

Trục trặc trong hệ thống thủy lực khiến phi công mất kiểm soát với cánh tà và cửa càng hạ cánh, chỉ vài phút sau khi máy bay cất cánh. Máy bay đã chao đảo một lúc trên không ở Long Island trước khi đáp xuống sân bay JFK.

Máy bay chở 110 người hạ cánh khẩn cấp trong đêm - ảnh 1
 Tất cả 110 hành khách được sơ tán an toàn tại sân bay JFK (ẢNh: Daily Mail)

Kênh truyền hình địa phương WABC đưa tin một đám lửa nhỏ đã bùng phát sau khi máy bay hạ cánh. Có tới 20 chiếc xe cứu hỏa chờ sẵn gần đường băng 22 và kịp thời dập lửa. 

"Cảnh trông như phim khoa học viễn tưởng. Việc tiếp đất hơi xóc nhưng không mất kiểm soát, phi công đã hoàn thành xuất sắc công việc. Lập tức có 15 hoặc 20 xe cứu hỏa ngay trên đường băng, sẵn sàng tiếp cận máy bay và bắt đầu dập lửa cho chúng tôi gần như tức thì" - WABC dẫn lời Patrick Dyer Wolf, một hành khách, cho biết.

"Khi họ đang tiếp tục phun nước vào máy bay, phi công từ cabin đi ra, giải thích về vụ việc vừa xảy ra. Ông ấy nói một trong các bình thủy lực bị rò rỉ" - hành khách kể.

Ngọc Như