Máy bay do thám Mỹ xâm nhập không phận Venezuela
(PLO)- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Venezuela - ông Vladimir Padrino cho biết một máy bay do thám của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã xâm phạm vào không phận của quốc gia Nam Mỹ này.

Thông báo của ông Vladimir Padrino được đưa ra vào ngày 8-11. Theo đó, máy bay do thám của Mỹ đã xâm phạm vùng không phận của Venezuela vào ngày 6-11 vừa qua. 

Máy bay do thám Mỹ xâm nhập không phận Venezuela - ảnh 1
 Máy bay do thám loại Dash-8 của Mỹ. Ảnh: SPUTNICK

Hãng tin quốc gia AVN tối 8-11 cho biết: “48 tiếng trước, một máy bay do thám của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, đóng quân tại sân bay hải quân Hato trên đảo Curacao, đã xâm phạm vào không phận Venezuela”.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng quốc gia Nam Mỹ cho biết máy bay Mỹ được xác định là một máy bay loại Dash-8. Ông cũng cho biết đã có nhiều loại máy bay do thám điện tử khác trong thời gian qua bay gần quốc gia Nam Mỹ này. Ông cho rằng việc một máy bay Mỹ với trang thiết bị do thám điện tử áp sát “vùng ảnh hưởng” của Venezuela là rất bất bình thường.
Quan hệ giữa Venezuela và Mỹ đã không “cơm lành canh ngọt” từ những năm 1990. Mới đây, Washington đã áp đặt lệnh cấm vận đối với một số quan chức cấp cao của Venezuela.

Kiệt Anh