Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Quân đội Israel vào cuộc

Bảo Anh
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 - 18:39

(PLO)- Đại diện phía Israel tuyên bố sẵn sàng triển khai quân đội hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ nếu như phía Ai Cập và Nga đồng ý.

Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Quân đội Israel vào cuộc - ảnh 1
Quân đội Israel tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ (Ảnh: REUTERS)

Quân đội Israel đã đề đị giúp đỡ Ai Cập và Nga sau khi chiếc máy bay chở 224 người của Nga rơi xuống bán đảo Sinai. "Từ sáng nay, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã hỗ trợ giám sát trên không trong nỗ lực nhằm xác định vị trí của máy bay Nga sau khi máy bay này mất liên lạc".

Theo hãng tin RT, chính phủ Israel sẵn sàng hợp tác chuyển người sống sót ra khỏi máy bay nếu được phát hiện. Các nhân viên y tế khẩn cấp của Israel đang được đặt trong tình trạng "trực chiến". Còn theo hãng thông tấn RIA Novosti, ngoại trưởng hai nước Israel và Nga đã trao đổi thảo luận về việc tiến hành hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Chiếc máy bay Airbus A-321, được vận hành bởi hãng hàng không Kogalymavia của Nga với số hiệu đăng ký KGL-9268, đã bay từ bán đảo Sinai ở biển Đỏ biên giới giữa Israel với Ai Cập chạy dọc theo bán đảo này. Hai nước đã ký kết một hiệp ước hòa bình vào năm 1979.Bảo Anh

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.