Theo Daily Mail, chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay Zaventem (Bỉ) vào 7 giờ sáng 2-9 (giờ địa phương) để tới Madrid (Tây Ban Nha) đã bị trì hoãn vài giờ bởi câu nói đùa của một nhóm hành khách.

Theo cảnh sát, một nhóm hành khách gồm chín người đàn ông đang bước lên máy bay của hãng Ryanair thì một người trong số đó bỗng nhiên hét lên “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại) và còn tuyên bố có một quả bom trên máy bay. Nghe thấy vậy, tất cả hành khách trên chuyến bay đều sợ hãi và hoảng loạn chạy khỏi máy bay.

9 người đàn ông bị đuổi khỏi máy bay sau câu nói đùa - ảnh 1
Một máy bay của hãng hàng không Ryanair. Ảnh: Daily Mail

Khi đội xử lý bom mìn và chó nghiệp vụ được điều tới, tất cả hành lý đều được kiểm tra. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không tìm thấy vật gì khả nghi và máy bay đã được phép cất cánh vào 9 giờ 25 phút sáng.

Đại diện của hãng hàng không Ryanair cho biết: “Phi hành đoàn của chuyến bay từ Bỉ tới Madrid vào ngày 2-9 đã yêu cầu cảnh sát hỗ trợ sau khi một nhóm hành khách cố ý quấy nhiễu trước khi cất cánh. Cảnh sát đã bắt giữ những cá nhân trên trước khi máy bay cất cánh. Chúng tôi sẽ không dung thứ cho những hành vi phá hoại, sự an toàn và thoải mái của khách hàng, tổ bay và máy bay là ưu tiên số 1 của chúng tôi”.

Cảnh sát cho biết chín người đàn ông trên đều là công dân Bỉ. Một trong số chín người đó ít nhất sẽ đối mặt với việc bị truy tố. Một cuộc điều tra toàn diện đang được tiến hành và báo cáo ban đầu đã được trình lên văn phòng công tố địa phương.