Bé Matilda Jones đang đi bơi gần hồ Dozmary ở Bodmin Moor, Cornwall thì bỗng nhiên bé nhìn thất một vật kim loại lấp lánh dưới mặt nước, Sheffield Star đưa tin.

Bé 7 tuổi tìm được gươm báu của vua Arthur? - ảnh 1
Cô bé Matilda hứng thú với thanh gươm vừa nhặt được. Ảnh: SWNS

“Lúc ấy con bé chỉ mới lội đến ngang thắt lưng nhưng không hiểu sao, nó có thể nhìn thấy được thanh gươm. Tôi đã nói với con bé là con đừng có ngu ngốc như vậy, chắc chỉ là một mẩu hàng rào hay gì đấy thôi. Nhưng khi tôi nhìn xuống thì hóa ra nó là một thanh gươm thật” - Paul Jones, cha của Matilda, nói với phóng viên.

Bé 7 tuổi tìm được gươm báu của vua Arthur? - ảnh 2
Sự việc trên trùng hợp khi ông Paul Jones chỉ mới vừa kể cho cô con gái câu chuyện về vua Arthur cách đây mấy hôm. Ảnh: SWNS

Sự việc trên trùng hợp khi ông Paul Jones chỉ mới vừa kể cho cô con gái câu chuyện về vua Arthur cách đây mấy hôm.

Truyền thuyết kể rằng Excalibur là thanh kiếm huyền thoại mà vua Arthur được tiên nữ hồ nước ban tặng. Excalibur được miêu tả có sức mạnh có thể làm kẻ thù bị mù và vỏ kiếm khiến vết thương ngừng chảy máu. Sau khi bị trọng thương trong một trận chiến, vua Arthur đã ra lệnh mang trả thanh gươm cho vị tiên nữ. Khi hầu tước của nhà vua ném thanh gươm xuống hồ, đã có một cánh tay đã chụp lấy nó và lặn xuống nước mất tích.

Bé 7 tuổi tìm được gươm báu của vua Arthur? - ảnh 3
Cận cảnh thanh gươm mà bé Matilda nhặt được. Ảnh: SWNS

Vậy liệu thanh gươm mà Matilda tìm được có phải là thanh gươm báu trong truyền thuyết?

Việc tìm thấy được một thanh gươm trong lòng hồ thực sự làm cho câu chuyện về vua Arthur thêm phần hấp dẫn nhưng trên thực tế, các nhà giám định cho biết thanh gươm mà Matilda nhặt được chỉ có tuổi đời tầm 20 đến 30 năm.