Kinh hoàng: Phát hiện rắn trắng dài gần 2m trong nhà tắm
(PLO) - Một cô gái người Anh đã vô cùng kinh hoàng khi phát hiện ra một con rắn trắng lớn cuộn tròn trong phòng tắm.
Hannah Brierley, 16 tuổi, sống tại Rochdale, Manchester đã nghĩ rằng bị mẹ mình đùa khi cô nhìn thấy một con rắn thông phía Bắc (còn gọi là Pituophis melanoleucus là một loài rắn trong họ Rắn nước. Loài này được Daudin mô tả khoa học đầu tiên năm 1803) dài gần hai mét trên tấm thảm trong nhà tắm. 

Khi nhận thấy con rắn đang di chuyển, ngay lập tức Hannah gọi cho mẹ cô là bà Karen Marriott. Sau đó bà Marriott đã cố gọi đến Hội Hoàng gia bảo vệ động vật (RSCPA) nhưng không được hồi đáp, nên bà đã hoảng sợ và gọi cho đồn cảnh sát.

 

Kinh hoàng: Phát hiện rắn trắng dài gần 2m trong nhà tắm - ảnh 1
 

Kinh hoàng: Phát hiện rắn trắng dài gần 2m trong nhà tắm - ảnh 2
 Con rắn thông bạch tạng phía Bắc dài gần 2 mét được tìm thấy khi đang cuộn tròn trên tấm thảm đặt trên bộ tản nhiệt trong phòng tắm

Craig Wallace, một thám tử làm việc tại đồn cảnh sát Rochdale vô tình nghe được cuộc gọi nên đã đề nghị giúp đỡ do ông đã có kinh nghiệm đối phó với loài rắn. Ông đã sử dụng một chiếc vỏ gối để bắt con rắn trắng và mang về đồn trước khi nó được chuyển vào chăm sóc tại RSPCA. 

Ông cho biết thêm: “Đó là một con rắn thông phía Bắc. Chúng có thể cắn và gây khó chịu, nhưng chúng không có nọc độc”.

 

Kinh hoàng: Phát hiện rắn trắng dài gần 2m trong nhà tắm - ảnh 3
Craig Wallace đã sử dụng một chiếc vỏ gối để bắt con rắn trắng và mang về đồn trước khi nó được chuyển vào chăm sóc tại RSPCA.  

Ông cho rằng đây có thể là vật nuôi trong một gia đình nào đó đã trốn thoát hoặc được thả ra, sau đó trườn vào ngôi nhà.
RSPCA sau đó đã tới đồn cảnh sát Rochdale, con rắn hiện đang được chăm sóc bởi tổ chức từ thiện dành cho động vật.

Ánh Ngọc