Ông Francisco Huizar III (sống ở Texas, Mỹ) đã có quan hệ bất chính với bà  Danielle Swords suốt 16 tháng liền. Bà Danielle là người đã có gia đình, chồng bà là Keith King - chủ một doanh nghiệp tư nhân.

Ông Francisco và bà Danielle tình cờ quen biết nhau từ năm 2015, tại một buổi trình diễn xe đạp của Công ty Francisco. Vào thời điểm đó, bà Danielle đã kết hôn với ông Keith hơn năm năm rồi. Kể từ đó, hai người bắt đầu hẹn hò qua lại suốt hơn một năm trời.

Sau khi phát hiện ra vụ việc, ông Keith đã đệ đơn lên tòa án. Bởi vì ông Keith sống ở Bắc Carolina - một nơi mà luật pháp ủng hộ việc khởi kiện bên thứ ba vì "sự tha hóa tình cảm", ngoại tình... Tại đây, ông Keith cũng cung cấp nhiều bằng chứng về tội ngoại tình của vợ, bao gồm nhật ký cuộc gọi, biên nhận khách sạn và các bài đăng truyền thông xã hội.

Ngoài ra, luật sư của ông Keith khẳng định sau khi phát hiện vợ là bà Danielle Swords ngoại tình, công ty của ông Keith đã bị ảnh hưởng và làm ăn thua lỗ. Chưa kể, ông Keith còn cho biết đã bị ông Francisco tấn công khi phát hiện ra mối quan hệ của hai người họ.

Ngoại tình, bị buộc bồi thường 204 tỉ đồng - ảnh 1
Ông Francisco Huizar và luật sư tại phiên tòa. Ảnh: Heraldsun

Hôm 26-7 vừa qua, tòa án tại bang North Carolina ra phán quyết ông Francisco Huizar phải trả 8,8 triệu USD bồi thường cho Keith King vì ngoại tình với vợ ông này. Sau phán quyết của tòa, ông Huizar và luật sư tuyên bố sẽ kháng cáo.

Pháp luật tại bang North Carolina cho phép khởi kiện bạn đời vì tội ngoại tình. Luật về ngoại tình cũng được áp dụng tại năm bang khác của Mỹ gồm Hawaii, Mississippi, New Mexico, South Dakota và Utah.

Trước đây, vào năm 2011, tại bang North Carolina cũng xảy ra trường hợp tương tự, bà Betty Devin nhận phán quyết phải bồi thường 30 triệu USD cho vợ của nhân tình.