Sốc với mẹ bỉm sữa vắt được 2,5 tấn sữa mẹ
(PLO) - Một mẹ bỉm sữa ở Oregon, Mỹ đã gây sốc khi có thể tạo một lượng sữa khổng lồ lên đến 2,5 tấn.

Elisabeth Anderson-Sierra, một bà mẹ 29 tuổi ở Beaverton, Oregon mắc một hội chứng "tiết sữa vượt kiểm soát" cực hiếm. Cô có thể tiết ra khoảng 6,4l sữa mỗi ngày, gần gấp 10 lần so với hầu hết các phụ nữ bình thường đang cho con bú. Mỗi ngày, Elisabeth dành khoảng 10 giờ cho việc hút sữa và đến nay, số sữa cô ấy gửi ngân hàng sữa mẹ đã lên đến 2,5 tấn, theo trang Inside Edition.

Từ khi bắt đầu mang thai con gái đầu lòng Isabella, Elisabeth ước tính rằng lượng sữa thừa của cô đã nuôi được hàng ngàn bé sơ sinh. Công việc hàng ngày của Elisabeth là hút sữa, sau đó cô dự trữ chúng trong tủ đông và cung cấp cho những bà mẹ không đủ sữa cho con bú, những cặp vợ chồng đồng tính và ngân hàng sữa cho trẻ sơ sinh thiếu tháng. Dẫu rằng việc vắt sữa rất mất nhiều thời gian và mệt mõi, nhưng bà mẹ 29 tuổi nói rằng đây là "công việc của sự yêu thương".

Sốc với mẹ bỉm sữa vắt được 2,5 tấn sữa mẹ - ảnh 1
Kho sữa khổng lồ mà Elisabeth tích trữ. Ảnh: Elisabeth Anderson-Sierra/Facebook

"Tôi vắt sữa mỗi ngày, sau khi thức dậy, sau bữa sáng, sau bữa trưa, sau bữa ăn tối và một lần lúc nữa đêm. Tôi có thể lấy được 2,4 l cho mỗi lần hút. Tổng cộng mỗi ngày tôi phải mất 5 giờ đồng hồ chỉ để hút sữa, dán nhãn, lưu trữ và khử trùng dụng cụ vắt sữa. Tôi thực sự hài lòng và hạnh phúc khi thấy những đứa trẻ đang lớn lên nhờ sữa của mình"- Elisabeth nói.

Từ khi Elisabeth sinh cô con gái đầu lòng sữa của cô không kịp về khi Isabella chào đời, nên cô phải đi sinh sữa thừa từ người khác. Điều này đã tạo cảm hứng cho Elisabeth để cô bắt đầu công cuộc trữ sữa cho những đứa bé khác.

Sốc với mẹ bỉm sữa vắt được 2,5 tấn sữa mẹ - ảnh 2
Chân dung mẹ bỉm sữa Elisabeth Anderson-Sierra. Ảnh: Facebook

Khoảng một nửa số sữa Elizabeth "dự trữ" được các gia đình và cặp đôi địa phương đến xin và gửi tặng cô một ít thù lao cho công sức cô bỏ ra.

Số còn lại được hiến cho ngân hàng sữa Prolacta Bioscience ở California, bù lại, cô ấy được hoàn trả 5 USD/l sữa hiến tặng.

TÚ QUYÊN