Nga bắt đầu giải mã hộp đen máy bay Su-24

H.DUY
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015 - 06:25

(PL)- Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin ngày 18-12, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức một cuộc họp báo ở trụ sở Ủy ban Hàng không liên chính phủ để thông báo bắt đầu giải mã hộp đen máy bay ném bom Su-24 của Nga (bị máy bay F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24-11 ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ).
Các chuyên gia quốc tế và các phóng viên đã tham dự buổi công bố này (ảnh).

Đại diện của lực lượng hàng không-không gian Nga thông báo Nga đã mời các chuyên gia của 14 nước tham gia giải mã, tuy nhiên chỉ có Trung Quốc và Anh đồng ý cử chuyên gia.

Đại diện này cho biết hộp đen máy bay Su-24 có thể lưu trữ thông tin 20 giờ bay và hình dáng bên ngoài hộp đen cho thấy có thể phân tích hộp đen theo cách bình thường. Đại tá Nikolai Primak, Chủ tịch ủy ban phụ trách giải mã hộp đen, cho biết hộp đen không bị lửa cháy hay sóng chấn động làm hỏng.

Nga bắt đầu giải mã hộp đen máy bay Su-24 - ảnh 1
 

Bộ Quốc phòng Nga thông báo dự kiến ngày 19-12 sẽ phân tích và hệ thống hóa thông tin trong hộp đen, sau đó ngày 21-12 sẽ công bố kết quả phân tích hộp đen tại trụ sở Ủy ban Hàng không liên chính phủ.

H.DUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.