Nghi can vụ bé Nhật Linh là hàng xóm gia đình em
(PLO)- Nghi can bị bắt giữ vụ bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại là hàng xóm của gia đình nạn nhân. Báo Asahi (Nhật Bản) đưa thông tin cho rằng người này là chủ tịch hội phụ huynh ngôi trường tiểu học địa phương.

Cảnh sát Chiba ngày 14-4 cho biết người đàn ông vừa bị bắt sáng nay do có liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh chính là hàng xóm của gia đình em, theo TTXVN.

Nghi can tự xưng là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản. Người này bị bắt sau khi kết quả giám định ADN của y trùng khớp với mẫu ADN trên các đồ vật được tìm thấy của bé Nhật Linh.

Tờ Asahi (Nhật Bản) còn đưa thông tin cho rằng Shibuya Yasumasa là hội trưởng hội phụ huynh trường mà bé theo học ở TP Matsudo. Người này được cho là có trách nhiệm hỗ trợ giám sát bảo vệ các bé đi bộ đến trường. Nhà đối tượng cách nhà gia đình bé Nhật Linh chỉ tầm 500 m.

Nghi can vụ bé Nhật Linh là hàng xóm gia đình em - ảnh 1
Nghi can tự xưng là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản. (Theo TTXVN)


Trước đó, vào lúc 8 giờ sáng 14-4, cảnh sát Nhật Bản đã dẫn giải đối tượng tình nghi. Đối tượng đã im lặng đi vào xe cảnh sát.

Tại khu chung cư trước ga Mutsumi, những người hay đi ga này và những người sống gần đó tỏ ra hết sức lo lắng. Một phụ nữ sống cùng khu chung cư với đối tượng tình nghi cho biết bà từng có ấn tượng nghi can là người thích trẻ con. Tuy nhiên, bà vẫn bất ngờ khi biết đối tượng tình nghi sống gần nhà mình, theo TTXVN.

Nghi can vụ bé Nhật Linh là hàng xóm gia đình em - ảnh 2
Trang tin Yahoo.co.jp dẫn lại thông tin từ tờ Asahi cho biết nghi phạm được cho là trưởng hội phụ huynh trường tiểu học mà bé Nhật Linh theo học.

Theo báo chí Nhật Bản, nhiều camera hành trình đã ghi lại được hình ảnh một người đàn ông tiếp cận bé Nhật Linh từ phía sau. Hình ảnh được xác định giống với nhận dạng của đối tượng tình nghi.

Bé Nhật Linh bị báo mất tích ngày 24-3 sau khi không đến trường. Tìm kiếm xung quanh khu vực trường không thấy bé, cha bé gái trình báo cảnh sát Abiko, Nhật Bản. Sáng sớm 26-3, thi thể cháu bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại TP Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

KIỆT ANH